Thế giới muôn màu

TP - Mới đây, tại một khu nghỉ dưỡng trên núi ở Nhật xuất hiện ngôi làng được xây dựng hoàn toàn bằng băng.

Ngôi làng băng ở Nhật
Ngôi làng băng ở Nhật

Ngôi làng xây dựng bằng băng

Mới đây, tại một khu nghỉ dưỡng trên núi ở Nhật xuất hiện ngôi làng được xây dựng hoàn toàn bằng băng. Giá thuê “khách sạn băng” tại đây là 23 nghìn yen ( khoảng 5 triệu VND) một đêm cho một người. Trong khách sạn có quầy ba bằng băng với nhiều loại đồ uống đựng trong những chiếc cốc bằng băng.

Ngoài ra trên “ngôi làng băng” còn có cả một nhà nguỵện xây bằng một khối băng khổng lồ. Bên trong nhà nguyện có ban thờ cùng nhiều dãy ghế dành cho những buổi lễ trọng thể. Tất cả những thứ này cũng hoàn toàn bằng băng.

VŨ VIỆT (Theo Moya-planeta,ru)

Thế giới muôn màu - ảnh 1 Ngôi làng băng ở Nhật

 

Khách sạn giảm giá cho những ai không đem theo thiết bị điện tử

Một khách sạn ở thành phố New York (Mỹ) đã dùng biện pháp độc đáo để khuyến khích khách hàng tham gia phong trào Digital Detox (tự nguyện hạn chế thời gian lên mạng Internet).

Những khách hàng nào đồng ý gửi lại phòng quản trị khách sạn các thiết bị điện tử (như notebook, smartphone...) sẽ được giảm giá 10% cho mỗi đêm ngủ tại đây. Đổi lại, mỗi sáng khách sẽ được cung cấp miễn phí báo in cũng như được tham gia miến phí các buổi thiền định.

VŨ VIỆT (Theo Ria.ru)

Thế giới muôn màu - ảnh 2

Thành phố New York

 

Mỹ có thể cấm thay đổi giới tính

Chính quyền tổng thống Trump dự định cấm thay đổi giới tính trong các giấy tờ chính thức. Bằng cách đó, chính quyền sẽ có thể làm việc xác định giới tính các công dân Mỹ trở nên minh bạch hơn

Theo ý kiến đại diện chính quyền hiện nay ở Mỹ, giới tính con người được xác định ngay từ khi ra đời và chia thành nam giới và nữ giới. Hơn thế nữa, nếu xảy ra mâu thuẫn nào đó thì có thể giải quyết bằng các phép thử di truyền. Tuy nhiên ý định nói trên đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận xã hội Mỹ.

NGỌC THOA (Theo Pravda.ru)

Thế giới muôn màu - ảnh 3

Biểu tình đòi công nhận dân đồng giới

 

Đệ nhất phu nhân Pháp bị chê gầy

Thế giới muôn màu - ảnh 4 Vợ chồng tổng thống Pháp

Mới đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại điện Élysée. Trong buổi tiếp có mặt cả đệ nhất phu nhân Pháp, bà Brigitte Macron, năm nay 64 tuổi. 

Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao bình luận không phải là bộ  váy áo thanh nhã màu xanh thẫm mà lại là thân hình mảnh mai của bà. Nhiều người cho rằng bà quá gầy. Họ khuyên bà nên cố tăng thêm vài cân nữa. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng đề nghị bà không cần chú ý tới những lời bình luận “thiếu thiện chí” và nhận thấy hai vợ chồng bà trông rất hạnh phúc bên nhau.

NGOC THOA (Theo 24 SMI. Org)

4% người dân Hà Lan tự nhận mình là "giới tính thứ 3"

Thế giới muôn màu - ảnh 5 Hộ chiếu của Leone Zekers
Mới đây, chính quyền Hà Lan lần đầu tiên đã cấp hộ chiếu cho người thuộc “giới tính thứ 3”. Đó là một công dân Hà Lan có tên Leone Zekers, 57 tuổi, ở mục giới tính trong hộ chiếu mới không ghi M (“nam giới”) hoặc V (“nữ giới”) mà ghi X (“giới tính thứ 3”).

Vào năm 2001, Leone Zekers làm phẫu thuật thay đổi giới tính từ nam sang nữ nhưng vẫn tự xác định mình thuộc “giới tính thứ 3”. Theo số liệu chính thức, hiện nay có tới 4% người dân Hà Lan tự nhận mình thuộc “giới tính thứ 3”.

NGỌC THOA

(Theo Newru.com)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá