Thế giới ngầm đua xe đêm của các thiếu gia Bắc Kinh

Nạn đua xe đường phố vẫn đang phát triển mạnh tại thủ đô Trung Quốc, bất chấp sự ngăn chặn ráo riết của cảnh sát.

Các tay đua sẵn sàng xuất phát trên một con đường trong thành phố Bắc Kinh. Ảnh: Dailymail.
Các tay đua sẵn sàng xuất phát trên một con đường trong thành phố Bắc Kinh. Ảnh: Dailymail.

Nhìn bức ảnh trên, có lẽ bạn đang nghĩ đây là cảnh hậu trường bộ phim Fast and the Furious quay tại Bắc Kinh. Nhưng thực tế không phải vậy. Nạn đua xe về đêm đang là một vấn nạn tại các thành phố lớn của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Những chiếc siêu xe độ đèn xenon sáng lòa. Các thanh niên choai choai đầu nhuộm xanh, nhuộm đỏ. Họ phóng xuyên màn đêm với tốc độ lên tới 150 km/h. Họ không đóng phim, mà đang tham gia vào một trò chơi chết người mang tên "những cuộc đua ngầm ở Bắc Kinh". Cảnh tượng này xuất hiện hàng đêm trên đường phố Bắc Kinh, nơi những nhóm đua xe bất hợp pháp tổ chức tranh hùng đầy khốc liệt.

Lượn một vòng quanh sân vận động Tổ Chim hoặc vành đai 2 của Bắc Kinh, bạn sẽ thấy những tay đua vị thành niên trong trang phục kỳ lạ và những chiếc xe độ gào rú trên xa lộ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Beijing Evening News, thanh niên có tên là Xiao Song cho biết: "Thế giới đua xe ngầm của Bắc Kinh thường có rất nhiều bè phái. Người ta đua với nhau bằng sự tôn trọng và tình bạn thân thiết, không phải vì tiền".

Thế giới ngầm đua xe đêm của các thiếu gia Bắc Kinh - ảnh 1 Những thành viên câu lạc bộ đua xe thường sở hữu những chiếc xe đắt tiền và được độ khá mạnh tay, chẳng hạn chiếc Mercedes SLS và Audi R8 có giá khoảng 600.000 USD tại Trung Quốc. Ảnh: Dailymail.
Câu lạc bộ mà Xiao Song đang tham gia tìm kiếm thành viên thông qua các diễn đàn trên Internet và tiểu blog. Họ đặt ra các tiêu chuẩn khá nghiêm ngặt. Theo Xiao Song, trở thành một thành viên của câu lạc bộ đòi hỏi bạn phải trẻ, sinh sau năm 1980, và phải sở hữu một chiếc xe thể thao trị giá hơn 600.000 nhân dân tệ (hơn 100.000 USD).

Độ tuổi và giá trị của những chiếc xe khiến cho các thành viên ngang hàng nhau về đẳng cấp. Xiao Song cho biết: "Bằng cách đó, tất cả mọi người có thể trò chuyện thân mật, cởi mở với nhau, và hiểu về những chiếc xe của nhau”.

Xiao Song thừa nhận rằng hầu hết các tay đua đều sinh ra trong gia đình tương đối giàu có. Anh còn chia sẻ thêm, đã có hơn 300 thành viên trong câu lạc bộ của mình, bao gồm cả những người không sinh sống ở Bắc Kinh mà đến từ các tỉnh như Sơn Đông, Thiểm Tây.

Thế giới ngầm đua xe đêm của các thiếu gia Bắc Kinh - ảnh 2 Để được gia nhập vào các câu lạc bộ đua xe, mỗi thiếu gia phải sở hữu ít nhất một chiếc xe trị giá trên 100.000 USD. Ảnh: Dailymail.
Mặc dù được tổ chức bài bản, nhưng đua xe đường phố vẫn là hoạt động bất hợp pháp tại Trung Quốc nói chung và Bắc Kinh nói riêng. Những tay đua này luôn bị cảnh sát theo dõi. Năm 2006, chính quyền Bắc Kinh từng bắt giữ Trần Chân, một thành viên nổi tiếng trong thế giới ngầm của các tay đua đường phố, vì tội gây nguy hiểm cho an ninh cộng đồng.

Theo thông tin đăng tải trên một tờ báo Trung Quốc, Trần Chân được mệnh danh là “cậu bé 13 phút”. Đây là biệt danh dành cho những người có thể lái hết một vòng của đường vành đai dài 32,87 km chỉ trong 13 phút, một thành tích mà để đạt được, tốc độ trung bình ít nhất phải đạt 151 km/h, trong khi con đường này giới hạn tốc độ tối đa chỉ 80 km/h.

Thế giới ngầm đua xe đêm của các thiếu gia Bắc Kinh - ảnh 3 Một cuộc tranh tài giữa các tay đua trên đường vành đai 2 của Bắc Kinh. Ảnh: Beijing Evening News.

"Một số người thích bóng đá, một số người thích chơi game", Xiao Song nói. "Còn chúng tôi thích những chiếc xe đua. Cũng giống như cách một cầu thủ bóng đá muốn mua những đôi giày tốt nhất, chúng tôi muốn sở hữu những chiếc xe mạnh mẽ, độ lại và mang nó ra đường đua”.

Khi đề cập đến vấn đề an toàn, Xiao Song nói rằng hầu hết các câu lạc bộ thường chọn những tuyến đường vắng nên ít nguy cơ tai nạn. Tuy nhiên, hoạt động đua xe trái phép vẫn đang được chính quyền Bắc Kinh ráo riết ngăn chặn.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá