Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ

Người Việt tại Mỹ tấp nập mua hoa mai, hoa đào, người Hồng Kông nô nức chọn cây cảnh, đường phố Singapore, Malaysia tràn ngập đèn lồng đỏ... là những dấu hiệu cho thấy Tết âm lịch 2016 đã đến rất gần.

Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 1 Không khí Tết âm lịch rộn ràng tại một trung tâm mua sắm của Hồng Kông. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 2 Hình ảnh khỉ vàng, con giáp của năm âm lịch 2016 xuất hiện khắp nơi. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 3 Theo tín ngưỡng châu Á, khỉ là loài vật thông minh, vui vẻ, nhanh nhẹn. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 4 Người Hồng Kông mua nhiều vật trang trí mang hình con khỉ. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 5 Một cửa hàng trang sức tại Hồng Kông bày bán những con khí bằng vàng. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 6 Chợ cây cảnh tại Hồng Kông tấp nập những ngày cuối năm. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 7 Ai cũng mong muốn tìm được một cây quất trái sum suê, để năm mới nhiều may mắn, tài lộc. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 8 Những món đồ trang trí ngày Tết khác cũng rất được quan tâm. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 9 Đèn lồng đỏ rực tại một ngôi đền ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: Reuters.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 10 Kuala Lumpur có đông đảo người gốc Hoa sinh sống, nên không khí Tết âm lịch rất rộn ràng. Ảnh: Reuters.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 11 Một cửa hàng bán đồ trang trí tại Kuala Lumpur trước dịp Tết âm lịch. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 12
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 13 Khu phố người Hoa tại Singapore trang trí rực rỡ đèn lồng mang biểu tượng đồng nhân dân tệ. Đồng tiền của Trung Quốc đã chính thức được đưa vào rổ tiền tệ lưu trữ của IMF. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 14
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 15 Một nghệ sỹ Indonesia chuẩn bị đầu rồng cho màn trình diễn trong dịp Tết âm lịch. Ảnh: Reuters.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 16 Đồ trang trí Tết nhiều màu sắm được bày bán tại một khu chợ ở Đài Bắc, thủ phủ đảo Đài Loan. Ảnh: Reuters.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 17 Một khu chợ bán buôn đồ trang trí Tết tại Bắc Kinh tấp nập người mua sắm. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 18 Người Việt tại khu Little Saigon, Westminster, Mỹ tấp nập mua hoa chuẩn bị đón Tết. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 19 Hoa mai, hoa đào được bày bán khắp nơi. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 20 Một gia đình Trung Quốc chụp ảnh với đèn lồng đỏ rực rỡ tại một công viên ở Bắc Kinh. Ảnh: AP.
Thế giới ngập tràn không khí Tết con khỉ - ảnh 21 Công viên Ditan, Bắc Kinh được trang hoàng rực rỡ chuẩn bị đón Tết. Ảnh: AP.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng