Thế giới ngày 19/1

TPO – Tổng thống Hàn Quốc thay hàng loạt nội các; Nga và Ukraine đạt được thỏa thuận khôi phục cung cấp khí đốt cho châu Âu; Thêm một ca tử vong do nhiễm cúm gia cầm H5N1 tại Trung Quốc…

Tại thủ đô Moscow, Thủ tướng Vladimir Putin Nga và người đồng cấp Ukraine Yulia Tymoshenko ký thỏa thuận khôi phục việc cung cấp khí đốt cho châu Âu.

Theo Cục Y tế tỉnh Sơn Đông, Zhang - 27 tuổi, đã tử vong do nhiễm virus cúm gia cầm. Đây là trường hợp tử vong thứ hai ở Trung Quốc từ đầu năm 2009 do nhiễm virus H5N1. Trong ảnh: Quầy bán gà tại một khu chợ ở thành phố Thượng Hải.

Đêm thứ hai dải Gaza êm ả sau lệnh ngừng bắn đơn phương của Israel. Phong trào Hamas cũng tuyên bố ngừng bắn trong vòng một tuần. Người dân Palestine bắt đầu trở về nhà. Trong 22 ngày Nhà nước Do thái tấn công khu vực này đã làm 1.300 người thiệt mạng. Trong ảnh: Một phụ nữ Palestine ở nghĩa trang, xung quanh là những tòa nhà bị phá hủy ở Beit Lahiya (phía bắc dải Gaza).

Ilham Anas, 34 tuổi - một nhiếp ảnh gia người Indonesia, có gương mặt giống Tổng thống đắc cử Barack Obama. Anas sẽ xuất hiện trên truyền hình Indonesia với tư cách là người giống Obama.

Việt Thụy
Ảnh: Reuters, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá