Thế giới ngày 6/1

TPO – Dải Gaza vẫn chìm trong khói lửa; Các nghị sĩ đối lập Hàn Quốc kết thúc 12 ngày biểu tình ngồi; Mỹ khai trương Đại sứ quán trị giá 700 triệu USD ở thủ đô Baghdad…

Ít nhất 43 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi Israel tấn công một trường học ở dải Gaza, nâng tổng số người Palestine thiệt mạng lên 635 người và 2.900 người bị thương, sau 11 ngày nhà nước Do thái mở cuộc tấn công vào dải Gaza.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ đối lập Hàn Quốc kết thúc 12 ngày tập trung biểu tình ngồi tại Quốc hội nước này ở thủ đô Seoul, gây sức ép đảng Đại Dân tộc cầm quyền hoãn cuộc bỏ phiếu thông qua Hiệp định Tự do thương mại với Mỹ.

Mỹ khai trương Đại sứ quán trị giá 700 triệu USD tại thủ đô Baghdad, sau gần 6 năm Mỹ đưa quân tới Iraq.

Tổng thống Mỹ đắc cử Barack Obama có cuộc gặp gỡ với các cố vấn kinh tế và thành viên nội các tại thủ đô Washington, sau khi có cuộc họp với các nghị sĩ Quốc hội, bàn về việc bắt đầu thực thi kế hoạch gói kích thích kinh tế trị giá hàng trăm tỷ USD.

Huang Yanqing, 19 tuổi, chết do bị nhiễm virus H5N1, sau khi mua và làm thịt 9 con vịt ở một chợ thuộc tỉnh Hà Bắc, giáp thủ đô Bắc Kinh. Đây là trường hợp thứ 21 từ năm 2003 ở Trung Quốc thiệt mạng do cúm gia cầm. Trong ảnh: Người thân của nạn nhân thiệt mạng do cúm gia cầm.

Những người biểu tình thuộc Liên minh Dân chủ chống độc tài (DAAD) dọa sẽ biểu tình ngăn cản Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 14 sẽ diễn ra vào tháng tới. Trong ảnh: Những người biểu tình ủng hộ cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra bên ngoài trụ sở Quốc hội ở thủ đô Bangkok.

Châu Âu đang phải hứng chịu đợt không khí lạnh bất thường, dự báo có thể kéo dài nhiều ngày. Nhiệt độ xuống dưới 0°C phổ biến ở nhiều quốc gia như Romania (-31°C), Đức (-26°C), Ba Lan (-25°C). Trong ảnh: Tuyết phủ trắng tháp Eiffel ở thủ đô Paris (Pháp).

Việt Thụy
Ảnh: Reuters, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá