Thế giới rúng động vụ hành quyết 6 ‘gián điệp Israel’ bằng cách kéo lê trên đường

TPO - Bạo lực tại dải Gaza ngày càng tăng lên sau khi một trong 6 người đàn ông bị cáo buộc là “gián điệp của Israel” đã bị kéo lê qua các tuyến phố của thành phố Gaza trong tiếng reo hò của đám đông.

Thế giới rúng động vụ hành quyết 6 ‘gián điệp Israel’ bằng cách kéo lê trên đường

Thế giới rúng động vụ hành quyết 6 ‘gián điệp Israel’ bằng cách kéo lê trên đường

> Israel ra tối hậu với Hamas

> Xem tăng, pháo tự hành Israel 'ùn ùn' kéo tới Gaza

TPO - Bạo lực tại dải Gaza ngày càng tăng lên sau khi một trong 6 người đàn ông bị cáo buộc là “gián điệp của Israel” đã bị kéo lê qua các tuyến phố của thành phố Gaza trong tiếng reo hò của đám đông.

Một trong sáu người bị nghi là “gián điệp của Israel” đã bị kéo lê trên đường của thành phố Gaza
Một trong sáu người bị nghi là “gián điệp của Israel” đã bị kéo lê trên đường của thành phố Gaza.
 

Hình ảnh người đàn ông bị cáo buộc là “gián điệp của Israel” bị kéo lê trên đường xuất hiện khá nhiều trên các trang báo quốc tế ngày hôm qua. Các nhân chứng cho biết, sáu “gián điệp Israel” đã bị kéo đến một ngã tư của thành phố, sau đó bị bắn chết vì lý do cung cấp thông tin tình báo cho Israel.

Khoảng 6, 7 xe máy đi theo thi thể bị kéo lê trên đường
Khoảng 6, 7 xe máy đi theo thi thể bị kéo lê trên đường.
 

Sau khi sáu người nghi là “gián điệp của Israel” bị bắn chết, tên của họ đã được viết nguệch ngoạc trên đường. Cơ quan an ninh Hamas trước đó cũng đã thẩm vấn họ về việc ai đã cung cấp các thông tin tình báo “sống” cần thiết để Israel xác định được các mục tiêu nhằm vào dải Gaza.

Đài truyền hình Aqsa của Hamas dẫn lời một quan chức an ninh rằng cơ quan này đã bắt quả tang những tay gián điệp này sử dụng các thiết bị công nghệ cao trong đó có máy quay để xác định vị trí tấn công.

Bạo lực ở khu vực dải Gaza chưa có dấu hiệu lắng xuống
Bạo lực ở khu vực dải Gaza chưa có dấu hiệu lắng xuống.
 

Các tay súng tại dải Gaza sau khi nổ súng hành quyết những “gián điệp của Israel” đã dùng dây buộc một trong số đó vào sau xe máy và kéo lê khắp các đường phố ở Gaza. Khoảng sáu xe máy cùng “hộ tống” người bị kéo lê trên đường với những tiếng hét lớn rằng “kẻ phản bội Palestine”.

Theo một nguồn tin khác, năm thi thể “gián điệp Israel” còn lại đã bị đám đông vây quanh và dẫm đạp lên. Một nhóm quân sự mang tên Izzedine al Qassam đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ hành quyết trên.

Theo Dailymail, các cuộc tấn công kéo dài trong một tuần qua tại khu vực dải Gaza đã làm 118 người Palestine thiệt mạng, trong đó có một nửa dân thường với nhiều trẻ em và phụ nữ.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi hai bên ngừng bắn
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi hai bên ngừng bắn.
 

Loạt hành động hành quyết các “gián điệp của Israel” trên xảy ra trong bối cảnh khoảng 150 vụ không kích liên tiếp xảy ra ở dải Gaza. Theo News, một cuộc không kích vừa xảy ra vào cuối ngày hôm qua (20-11) đã làm hai nhà báo thiệt mạng. Israel cáo buộc rằng nhiều nhà báo Hamas có tham gia vào các hoạt động quân sự.

Cũng vào lúc này, Israel đã lên tiếng cảnh báo người dân ở phía bắc và nam Palestine sơ tán bởi có thể có một cuộc tấn công lớn vào khu vực dải Gaza.

Trong tình hình căng thẳng này, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua cho biết, Israel đang muốn tiến đến giải quyết căng thẳng bằng phương thức ngoại giao mặc dù sẽ có nhiều khó khăn liên quan đến quân sự.

“Tôi muốn giải quyết căng thẳng bằng giải pháp ngoại giao nhưng nếu bạo lực vẫn còn leo thang thì chúng tôi buộc phải có biện pháp mạnh tay hơn. Israel luôn sẵn sàng thực hiện một giải pháp hòa bình lâu dài”, dẫn lời thủ tướng Israel.

Cũng trong cuộc đàm phán về bạo lực ở khu vực này diễn ra tại thủ đô Cairo, Ai Cập, tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban ki-Moon đã đưa ra cảnh báo về những mối nguy hiểm có thể xảy ra nếu như hai bên (Israel và Palestine) không tìm được cách giải quyết.

“Hai bên phải ngừng bắn ngay lập tức. Nếu căng thẳng tiếp tục lep thang thì cả người dân khu vực này sẽ rơi vào nguy hiểm”, dẫn lời tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Nguyễn Thủy

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá