Thế giới sát cánh cùng nước Nga sau vụ khủng bố đẫm máu

TPO - Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời chia buồn tới người dân nước Nga sau vụ khủng bố kinh hoàng ở nhà ga tàu điện ngầm St. Peterburg khiến 14 người thiệt mạng, 47 người bị thương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) đã gọi điện cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin để gửi lời chia buồn sau vụ khủng bố St. Peterburg.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) đã gọi điện cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin để gửi lời chia buồn sau vụ khủng bố St. Peterburg.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, hai vụ nổ ở ga tàu điện ngầm St. Peterburg có thể là tấn công khủng bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện cho ông Putin gửi lời chia buồn sâu sắc tới nhân dân Nga.

"Hai vị Tổng thống cùng coi chủ nghĩa khủng bố là tội ác cần được đối phó bằng nỗ lực phối hợp, người phát ngôn điện Kremlin", Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Borris Johnson cũng bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ nổ và bày tỏ “đồng cảm với các nạn nhân và gia đình họ”.

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho hay, ông “vô cùng đau đớn” khi nghe tin về vụ tấn công.

Ông Gabriel nói: “Đây là một cuộc tấn công liều lĩnh nhằm đến những người vô tội”.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức gửi lời chia buồn tới “bạn bè chúng tôi ở Nga, nạn nhân và gia đình họ trong khoảng thời gian đen tối này”.

Người phát ngôn chính phủ Đức viết trên trang Twitter: “Đây là tin tức kinh hoàng từ St. Peterburg. Xin gửi lời chia buồn tới nhân dân Nga”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Marc Ayrault cho biết, nước Pháp sẽ luôn đoàn kết với Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Áo Sebastian Kurz cũng gửi tin lời nhắn tương tự và nói “chúng tôi luôn sát cánh với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố”.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Federica Mogherini cho biết trên Twitter: “Vừa hay tin từ St. Peterburg, cùng với tất cả những lãnh đạo EU, chúng tôi xin chia buồn tới Nga”.

Tổng thư kí NATO, ông Jens Stolenberg cũng viết trên mạng xã hội: “Cảm thông sâu sắc tới những nạn nhân, người thân của họ và nhân dân Nga trong vụ đánh bom tàu điện ngầm St. Peterburg”.

Theo Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng