DMCA.com Protection Status

Thế giới trong tuần qua ảnh

TPO - Khủng hoảng di cư ở châu Âu, mưa lũ khủng khiếp ở Nhật, Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người cai trị lâu nhất nước Anh... là những tin tức đáng chú ý trong tuần qua.

1. Làn sóng di cư ở Hy Lạp

Thế giới trong tuần qua ảnh - ảnh 1 Người di cư tới bờ biển của đảo Lesbos, Hy Lạp sau khi vượt qua Biển Aegean từ Thổ Nhĩ Kỳ bằng xuồng hôm 9/9.
Thế giới trong tuần qua ảnh - ảnh 2 Một em bé trong dòng người di cư xếp hàng băng qua biên giới giữa Hy Lạp và Macedonia gần thị trấn Gevgeljia hôm 7/9. Đỉnh điểm trong ngày 4/9, có tới 5.600 người vượt biên vào Macedonia từ Hy Lạp.

2. Xung đột Syria

Thế giới trong tuần qua ảnh - ảnh 3 Hai em nhỏ nhìn vào số vũ khí của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị tịch thu hôm 6/9 tại Kobane, miền bắc Syria.

3. Căng thẳng Palestine- Israel

Thế giới trong tuần qua ảnh - ảnh 4 Bức ảnh chụp tại thành phố Gaza ngày 8/9 cho thấy các công nhân người Palestine đang thu dọn đống đổ nát từ các tòa nhà bị phá hủy trong cuộc chiến kéo dài 50 ngày vào mùa hè năm ngoái giữa Israel và lực lượng Hamas giữa cơn bão cát mịt mù

4. Lễ hội Hindu của Ấn Độ

Thế giới trong tuần qua ảnh - ảnh 5 Các tín đồ Hindu đang thề nguyện trước khi xếp thành kim tự tháp bằng người trong lễ hội Janmashtami hôm 6/9 tại Mumbai.

5. Xung đột Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd.

Thế giới trong tuần qua ảnh - ảnh 6 Người Thổ Nhĩ Kỳ biểu tình chống lại Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở Istanbul hôm 8/9. Mười ba cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng hôm 8/9 trong cuộc tấn công của các chiến binh PKK trong bối cảnh bạo lực ở miền đông nước này có thể nằm ngoài tầm kiểm soát.
6. Mưa lũ khủng khiếp ở Nhật Bản
Thế giới trong tuần qua ảnh - ảnh 7 Nước lũ đổ ra từ sông Kinugawa vào một khu vực dân cư ở Joso, quận Ibaraki hôm 10/9. Sông Kinugawa vỡ bờ gây nên trận lụt khủng khiếp khiến hàng nghìn người phải sơ tán.

7. Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người cai trị lâu nhất nước Anh

Thế giới trong tuần qua ảnh - ảnh 8 Nữ hoàng Elizabeth II tham dự lễ khánh thành Tuyến Đường sắt Biên giới ngày 9/9. Đây cũng là ngày Nữ hoàng trở thành người cai trị lâu nhất của Anh. Anh đã kỉ niệm sự kiện này bằng loạt pháo và tiếng chuông rung ở nhà thờ Westminster Abbey.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng