Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine

TPO - Malaysia tổ chức quốc tang khi đón 20 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay MH17 bị bắn hạ ở Ukraine; Xung đột dải Gaza vẫn tiếp diễn, tình hình căng thẳng tại Ukraine vẫn tiếp tục leo thang …là những sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua.

Cùng Tiền phong điểm lại các sự kiện trên các qua bức ảnh:

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 1

THI THỂ CÁC NẠN NHÂN MH17 VỀ QUÊ NHÀ

Ngày 22/8, Malaysia đã tổ chức quốc tang khi đón 20 thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay số hiệu MH17 bị bắn hạ tại miền đông Ukraine hôm 17/7. Các tiếp viên hàng không hãng Malaysia đau xót khi nhận thi thể của các nạn nhân tại khu Bunga Raya, bang Sepang. Sau đó, lãnh đạo Malaysia và khoảng 5.000 người dân đã tới tham dự lễ cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số tại nhà thờ Hồi giáo Putra.

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 2

TANG LỄ CỦA CHỈ HUY CẤP CAO HAMAS

Đông đảo người Palestine tham dự tang lễ của ba thủ lĩnh cấp cao Hamas thiệt mạng trong vụ không kích của quân đội Israel tại Gaza ngày 20/8. Người dân đang vác thi thể của một trong ba thủ lĩnh. Tang lễ được tổ chức một ngày sau đó (21/8) tại thị trấn Rafah, phía nam dải Gaza. 

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 3

XUNG ĐỘT TẠI GAZA VẪN TIẾP DIỄN

Khung cảnh hoang tàn, nhà cửa bị phá tan, những mảnh vỡ vụn và xi măng bị xới tung của một căn nhà bị phá hủy vào đêm trong cuộc không kích của Israel vào một nhà lớn tại khu dân cư Sheikh Radwan, Gaza. Vợ và cô con gái nhỏ của một lãnh đạo quân sự Hamas bị thiệt mạng trong vụ không kích. Ngoài ra, 45 người khác bị thương.

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 4

CĂNG THẲNG TIẾP TỤC LEO THANG TẠI UKRAINE

Thi thể một nạn nhân sau trận pháo kích tại thị trấn Makiyivka ngày 19/8. Lực lượng Ukraine tiếp tục tấn công vào miền đông bất chấp lời kêu gọi kiềm chế sau khi hàng chục dân thường bỏ chạy bị thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào đoàn xe. 

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 5

Lực lượng Ukraine bắt giữ một người thuộc phe ly khai tại ngôi làng Chornukhine, Lugansk ngày 18/8. Các cuộc đụng độ ác liệt giữa quân đội Ukraine và phe ly khai khiến hàng chục dân thường thiệt mạng. Ngày 20/8, cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc cho biết, ít nhất 415.800 người đã phải rời bỏ nhà cửa vì giao tranh tại miền đông Ukraine.

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 6

Các tín đồ đạo Hindu tạo hình Kim tự tháp người trong lễ hội Janmashtami tại Mumbai ngày 18/8.

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 7

CHỐNG ĐẠI DỊCH EBOLA

Một bé gái bị nghi ngờ nhiễm virus chết người Ebola đang kiểm tra thân nhiệt tại bệnh viện chính phủ ở Kenema, Sierra Leone ngày 16/8. Theo ước tính của bệnh viện Kenema, ít nhất 12 y tá trong số 15 nhân viên y tế tử vong vì nhiễm bệnh khi điều trị cho các bệnh nhân Ebola. 

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 8

Ngày 20/8, các cửa hàng vẫn đóng cửa tại khu ổ chuột West Point, Monrovia (Liberia) như một biện pháp ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh Ebola 

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 9

Thành phố Ferguson, bang Missouri chìm trong bạo loạn hơn 10 ngày qua sau vụ thanh niên da màu Michael Brown bị cảnh sát bắn chết hôm 16/8. Hàng dài cảnh sát đứng canh tại thành phố bất ổn vì những cuộc biểu tình liên tiếp nổ ra.

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 10

Bức ảnh một thanh niên dùng bè chở mình và lợn để vượt nước lũ sau những trận mưa lớn tại Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 20/8. Hơn 20.000 dân phải sơ tán do lũ. 

Thế giới tuần qua: Máu vẫn đổ ở miền Đông Ukraine - ảnh 11

Ngày 21/8, niềm vui của những người dân Syria khi ngồi trên xe buýt trở về nhà ở quận Qadam, phía nam thủ đô Damascus sau khi chính quyền Syria và quân nổi dậy đạt được một thỏa thuận ngừng bắn hôm 18/8.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá