DMCA.com Protection Status

Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực

TPO - Cuộc xung đột ở Iraq, Syria và Dải Gaza vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt; Giao tranh ác liệt ở miền đông Ukraine căng thẳng... là những sự kiện đáng chú ý tuần qua.

Một dân quân Iraq thuộc lực lượng Saraya al-Salam (Lữ đoàn Hòa bình) do giáo sỹ Hồi giáo dòng Shiite Moqtada al-Sadr thành lập bắn đạn pháo trong cuộc đụng độ với các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Tuz Khurmatu, tỉnh Salaheddin hôm 31/8.
Một dân quân Iraq thuộc lực lượng Saraya al-Salam (Lữ đoàn Hòa bình) do giáo sỹ Hồi giáo dòng Shiite Moqtada al-Sadr thành lập bắn đạn pháo trong cuộc đụng độ với các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Tuz Khurmatu, tỉnh Salaheddin hôm 31/8.
Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 1

Các binh sỹ Iraq vẫy chào đoàn cứu trợ nhân đạo tới Amerli hôm 1/9 sau khi quân đội Iraq tiến vào thị trấn bị vây hãm này. Hàng ngàn người dân bị mắc kẹt ở Amerli suốt 2 tháng qua trong tình trạng thiếu lương thực, nước uống. Người dân tại đây chủ yếu theo đạo Hồi giáo dòng Shiite, vốn bị các phần tử thánh chiến coi là dị giáo.

Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 2

Các binh sỹ nhìn 6 xác của phiến quân Shebab hôm 31/8 trên phố ở Mogadishu sau khi chúng tiến hành một vụ đánh bom xe, xả súng vào các trụ sở tình báo và trại giam ở trung tâm thủ đô của Somali khiến ít nhất 7 người chết. Cuộc tấn công diễn ra 1 ngày sau khi quân đội Somali và các lực lượng Liên minh châu Phi cho biết, họ đã chiếm được một hang ổ của Shebab trong cuộc tấn công nhằm vào những cơ sở quan trọng của các chiến binh Hồi giáo.

Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 3

Một phụ nữ Palestin và một đứa trẻ bước đi giữa đống đổ nát hôm 30/8. Nhà của họ đã bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc giao tranh giữa các chiến binh Hamas và Israel. Cuộc xung đột đã khiến 2.100 người Palestine thiệt mạng, hàng trăm ngàn người bị mất nhà cửa.

Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 4 Một tấm bia có chân dung Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một khu bắn súng ở trung tâm thành phố Lviv, miền đông Ukraine hôm 31/8. Hôm 31/8, Tổng thống Putin kêu gọi tổ chức các cuộc đàm phán về tương lai của miền đông Ukraine.
Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 5

Người dân Syria than khóc sau vụ đánh bom của quân chính phủ vào huyện Hamra ở Aleppo, miền bắc Syria hôm 30/8 khiến 5 người trong một gia đình chết thảm. Cuộc xung đột kéo dài 3 năm đã lấy đi mạng sống của 191.000 người, theo số liệu của Liên Hợp Quốc.

Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 6

Học sinh Malaysia vẫy cờ trong lễ kỉ niệm 57 năm ngày Quốc khánh ở Quảng trường Độc lập, Thủ đô Kuala Lumpur hôm 31/8.

Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 7

Một người đàn ông Afghanistan bị thương ở khu vực vừa diễn ra vụ tấn công tự sát của Taliban nhằm vào một cơ quan tình báo tại Ghazni hôm 4/9. Vụ tấn công khiến 13 nhân viên an ninh thiệt mạng, ít nhất 60 người bị thương. Khoảng 20 phần tử nổi dậy được trang bị súng máy và lựu đạn cũng đã bị tiêu diệt tại một trong những khu vực bất ổn nhất của Afghanistan này.

Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 8

Những người Pakistan ủng hộ chính trị gia Imran Khan và giáo sỹ Tahir ul Qadri đánh một cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình chống chính phủ ở Islamabad hôm 1/9. Hàng trăm người biểu tình đã chiếm giữ đài truyền hình quốc gia Pakistan hôm 1/9.

Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 9 Một người đàn ông bị nhiễm virus Ebola chết người nằm bất tỉnh tại nhà mình hôm 4/9 tại Banjol, cách Thủ đô Monrovia của Liberia 30km. Virus Ebola đã giết chết hơn 1.900 người ở 4 nước Tây Phi kể từ đầu năm đến nay.
Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 10

Bức ảnh chụp hôm 3/9 cho thấy một người đàn ông chụp ảnh nước lũ thoát ra từ Đập Tam Hiệp, dự án thủy điện khổng lồ trên sông Dương Tử, ở Nghi Xương, Hồ Bắc, Trung Quốc. Những trận mưa lớn ở thượng nguồn đã gây  nên trận lũ lụt khủng khiếp khiến 112 người chết, 27 người mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị phá hủy.

Thế giới tuần qua: Trung Đông chìm trong bạo lực - ảnh 11 Tổng thống Pháp Francois Hollande ngồi chờ trong hội nghị thượng đỉnh NATO 2014 ở Khách sạn Celtic Manor, Newport, South Wales hôm 4/9. Nội dung chính trong hội nghị là sự đối phó với Nga trong vấn đề Ukraine và cuộc chiến chống lại những kẻ cực đoan thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng