Thế giới tưởng nhớ Giáo hoàng

Hàng ngàn người sẽ tham dự các sự kiện đánh dấu 1 năm ngày Giáo hoàng John Paul II qua đời. Đúng giờ Giáo hoàng qua đời, các nhà thờ trên toàn Ba Lan sẽ đổ chuông.

Hàng ngàn người sẽ tham dự các buổi lễ tưởng niệm
Giáo hoàng Benedict XVI nói người tiền nhiệm của ngài đã thực hiện sứ mạng dẫn dắt Giáo hội Thiên Chúa Giáo cho tới những ngày cuối cùng.

Giáo hoàng John Paul đã qua đời như khi ông sống - ''rạng rỡ bởi lòng can đảm vô biên của tín ngưỡng'', Giáo hoàng Benedict nói với hàng ngàn con chiên tại Quảng trường Thánh Phê-rô ở Rome.

Nhiều đám đông lớn theo dự kiến sẽ tập trung ở các điểm tổ chức lễ kỷ niệm ở khắp nơi tại Ba Lan, quê hương của Giáo hoàng.

Phiến đá cẩm thạch màu trắng ở hầm mộ dưới Thánh đường Basilica tại Quảng trường Thánh Phê-rô đã trở thành điểm đến ưa thích của những người hành hương với hàng ngàn người tới thăm mỗi ngày.

Trong ngày hôm nay, Giáo hoàng Benedict sẽ nói chuyện với những người theo đạo tại Krakow thông qua truyền hình vệ tinh.

Trước đó tại một buổi lễ gần Krakow, nơi Giáo hoàng John Paul II từng sống, Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và phu nhân đã tham gia lễ tưởng niệm cùng hàng trăm người.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá