The New York Times bán kênh truyền thanh để trả nợ

Tập đoàn Truyền thông The New York Times (NYT) vừa công bố sẽ bán sóng kênh truyền thanh chuyên phát nhạc cổ điển WQXR của mình với giá 45 triệu USD.

Hợp đồng này sẽ được chia thành 2 giai đoạn để hỗ trợ tập đoàn thoát khỏi những món nợ khổng lồ từ khủng hoảng kinh tế.

Theo đó, ở giai đoạn đầu, Đài Phát thanh tiếng Tây Ban Nha UnivisioRadio sẽ bỏ ra 33,5 triệu USD mua sóng FM 96,3MHz của WQXR. WQXR sẽ được phát trên sóng 105,9MHz thay thế.

Đến giai đoạn 2, tập đoàn truyền thông này sẽ bán những thiết bị truyền thông cho Đài Phát thanh Công cộng của New York (WNYC Radio) với giá 11,5 triệu USD.

Sau hợp đồng này, cổ phiếu của NYT đã đạt được mức 5 USD trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Tháng 3 năm nay, NYT đã phải bán 21 tầng trong tòa nhà trụ sở 52 tầng của mình ở khu trung tâm Manhattan với giá 225 triệu USD để trả nợ.

Trước đó, ngày 27/6, NYT cũng đã thông báo về việc bán tờ Massachusetts cùng với tờ Boston Globe đang bị thua lỗ.

Ngay sau đó, Tập đoàn The New York Times cho biết họ đang cân nhắc về việc áp dụng một khoản phí tối thiểu đối với người dùng truy cập trang web www.nytimes.com để xem thông tin.

Theo đó, khoản phí mà tập đoàn này đề xuất là 5 USD/tháng cho việc xem thông tin bao gồm tất cả bài báo, bài blog, và các phương tiện đa truyền thông trên trang web này. Tập đoàn NYT đang phải tìm cách trả nợ khi doanh thu từ quảng cáo sụt giảm mạnh do kinh tế suy thoái.

Trong 2 năm 2009 và 2010, tập đoàn phải trả nợ 350 triệu USD. Tổng số nợ của tập đoàn lên đến 1,1 tỷ USD vào cuối năm 2008.

Theo T.Như
SGGP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá