DMCA.com Protection Status

Thêm 20 phụ nữ Nigeria bị phiến quân bắt cóc

TPO - Nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram vừa thông báo bắt cóc thêm 20 phụ nữ tại đông bắc Nigeria, gần khu vực gần 300 nữ sinh bị bắt hồi tháng 4, các quan chức địa phương cho biết.

Một vài nữ sinh bị bắt cóc nhưng may mắn trốn thoát tại một cuộc họp báo ở Borno hôm 2/6 (Ảnh: Latimes)
Một vài nữ sinh bị bắt cóc nhưng may mắn trốn thoát tại một cuộc họp báo ở Borno hôm 2/6 (Ảnh: Latimes)

Một người dân cho biết, khoảng giữa trưa hôm 5/6, một nhóm đàn ông đến ngôi làng, chĩa súng và ép phụ nữ tiến ra xe ở Garkin Fulani, gần thị trấn Chibok, bang Borno. Nhóm người này còn bắt thêm ba thanh niên, những người cố ngăn chặn hành động của chúng và lái xe tới một địa điểm bí mật.

“Đây không phải lần đầu tiên phụ nữ bị bắt cóc tại khu vực này. Bọn chúng đến và bắt những phụ nữ vào xe”, một quan chức địa phương cho biết.

Từ tháng 4/2014, nhóm Boko Haram đã bắt cóc ước tính 276 nữ sinh của trường trung học tại Chibok. Chỉ vài chục người trốn thoát, trong khi hơn 200 nữ sinh vẫn mất tích.

Theo Guardian, nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram muốn thành lập một nhà nước Hồi giáo tại Nigeria. Chỉ trong vài tháng gần đây, chúng liên tục thực hiện các vụ tấn công. Boko Haram đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Nigeria.

Theo CNN, tuần trước, hàng trăm dân thường bị sát hại trong các vụ tấn công mới nhất của nhóm Boko Haram nhằm vào bốn ngôi làng ở huyện Gwoza, bang Borno. Các quan chức ước tính số người thiệt mạng trong khoảng 400-500 người.  

Guardian, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng