Thêm 3 cầu thủ nhí được cứu khỏi hang Tham Luang

TPO - Việc có thêm 3 cầu thủ nhí được đưa ra khỏi hang Tham Luang khiến tổng số các thành viên đội bóng Lợn Hoang còn lại trong hang giảm xuống chỉ còn 4 người cùng huấn luyện viên.

Xe cấp cứu đưa các cầu thủ nhí đến điểm đỗ của trực thăng. Ảnh: Reuters
Xe cấp cứu đưa các cầu thủ nhí đến điểm đỗ của trực thăng. Ảnh: Reuters

Theo Straitstimes, cầu thủ nhí thứ 8 đã được đưa khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) bằng cáng lúc 19h (giờ địa phương), không lâu sau khi 3 cầu thủ nhí khác được giải cứu cũng trong chiều 9/7.

Việc có thêm 4 cầu thủ nhí được giải cứu hôm nay khiến tổng số các thành viên của đội bóng còn lại trong hang giảm xuống còn 4 người cùng huấn luyện viên.

Ba cầu thủ được giải cứu lúc 17h và 18h30’ hiện đã được kiểm tra sức khỏe và lên đường đến bệnh viện.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã hoãn chuyến thăm hiện trường cuộc giải cứu nhằm không làm ảnh hưởng đến công việc của các thợ lặn.

Trước đó, ông Prayut Chan-o-cha có kế hoạch đến thăm hang Tham Luang vào lúc 18h.

Một nhân chứng của hãng tin CNN cho biết chiến dịch giải cứu thứ 2 đã tạm dừng. Tuy nhiên, thông tin này chưa được chính quyền địa phương xác nhận.

Trước đó, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã được nối lại lúc 11h sáng cùng ngày.

Đội bóng thiếu niên – gồm 12 nam sinh tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ ngày 23/6 khi đang tham quan hang Tham Luang.

Quá trình tìm kiếm được tiến hành suốt 9 ngày với khoảng 1.000 người, gồm cả đội cứu hộ đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc. Đến ngày 2/7, toàn bộ đội bóng đã được tìm thấy trong tình trạng gần như khoẻ mạnh.

Theo CNN, The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng