Thêm 35 tờ báo ủng hộ Barack Obama

TPO – Theo tờ Le Monde, Pháp, chỉ trong ngày hôm qua 27/10, không ít hơn 35 tờ báo Mỹ đã lên tiếng ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Barack Obama trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Thượng nghị sĩ Barack Obama tại bang Pennsylvania ngày 27/10. Ảnh: Getty.
Ông Obama hiện giành được sự ủng hộ của khoảng 180 tờ báo, so với 75 tờ ủng hộ ông John McCain.

Hôm qua, ít nhất 35 tờ báo Mỹ trong đó có Thời báo Tài chính (Financial Times) tuyên bố đứng về phía Thượng nghị sĩ da màu. 

Trong một bài báo ra ngày 27/10, tờ Financial Times bình luận rằng sự lựa chọn ông Barack Obama làm Tổng thống Mỹ là một sự lựa chọn sáng suốt.

Đồng thời, tờ báo này còn đánh giá Thượng nghị sĩ Illinois là "nhà hùng biện chính trị xuất sắc nhất nước Mỹ từ nhiều thập kỷ qua".

Tờ báo tài chính hàng đầu thế giới này khen ngợi chính sách đối nội của ông Obama nhất là thái độ đối với cuộc khủng hoảng tài chính.

Theo tạp chí Editor & Publisher, ông Obama nhận được sự ủng hộ của 35 tờ báo đã từng ủng hộ ông George Bush trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2004.

Hôm 23/10, ông Obama cũng đã giành được sự ủng hộ quan trọng của tờ New York Times - một trong những tờ báo được coi trọng nhất nước Mỹ.

Một sự ủng hộ khác đáng ghi nhận cho Thượng nghị sĩ Illinois là tờ Anchorage Daily News - nhật báo uy tín nhất bang Alaska, do ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Cộng hòa Sarah Palin làm Thống đốc.  

Thượng nghị sĩ da màu không chỉ nhận được sự ủng hộ của giới báo chí mà còn giành được sự hộ của nhiều quan chức Liên Hợp Quốc và người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tờ Washington Post hôm qua đã công bố cuộc thăm dò ý kiến một số người gốc Nga, Canada, Pháp, Anh, Đức, Hà Lan, Nam Phi, Indonesia… Nhiều người trong số họ cho biết họ muốn ông Obama trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Việt Thụy
Theo Le Monde, Washington Post 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá