Thêm chi tiết rùng rợn về khoảnh khắc nhà báo Khashoggi bị ám sát

TPO - Tờ Habertürk của Thổ Nhĩ Kỳ vừa công bố những tình tiết mới liên quan đến đoạn băng ghi âm khoảnh khắc nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

Nhà báo Jamal Khashoggi (trái) và ông Mustafa al-Madaini (phải) - người cải trang thành Khashoggi rời khỏi lãnh sự quán. Ảnh cắt từ video an ninh
Nhà báo Jamal Khashoggi (trái) và ông Mustafa al-Madaini (phải) - người cải trang thành Khashoggi rời khỏi lãnh sự quán. Ảnh cắt từ video an ninh

Theo Habertürk, đoạn video cho thấy nhà báo Khashoggi bị khống chế bởi những người Ả Rập Saudi ngay sau khi ông bước vào toà lãnh sự quán hôm 2/10.

“Thả tôi ra! Các người đang làm gì vậy?”, Khashoggi hét lớn.

Khashoggi và 4 người Ả Rập Saudi tranh cãi nảy lửa trong khoảng 7 phút tại khu vực A của bộ phận làm thị thực.

Sau đó, nhà báo 59 tuổi được đưa đến khu vực B của bộ phận tổ chức hành chính. Đoạn băng ghi âm kéo dài 4 phút tại khu vực này cho thấy ông Khashoggi không chỉ tranh luận mà còn ẩu đả với 4 người Ả Rập Saudi.

Lúc này, có thêm 3 người đàn ông nữa lên tiếng. Các nguồn tin an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ xác định một người trong số đó là Maher Abdulaziz Mutreb – đứng đầu đội 15 người tham gia ám sát Khashoggi.

Trong phần thứ 2 của đoạn băng ghi âm, Mutreb lớn tiếng gọi Khashoggi là “kẻ phản bội”, và đe doạ rằng ông này sẽ bị xử lý.

Một giọng nói khác xuất hiện trong video, được cho là của kỹ sư Ả Rập Saudi Mustafa al-Madaini 57 tuổi, người có ngoại hình khá giống Khashoggi: “Có kì lạ không khi tôi mặc bộ quần áo của người mà chúng ta vừa giết cách đây 20 phút.”

Ông Madani được nhìn thấy rời khỏi lãnh sự quán ở Istanbul không lâu sau đó với râu giả, kính và bộ quần áo của Khashoggi.

Bài báo của Haberturk xuất hiện một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nhận được báo cáo đầy đủ về đoạn ghi âm, nhưng không muốn nghe bởi nó "quá bạo lực, khủng khiếp".

Nhà báo tờ Washington Post – ông Jamal Khashoggi là người thường xuyên có những bài viết phê bình gia đình Hoàng gia Ả Rập Saudi vàThái tử Mohammed bin Salman.

Ông xuất hiện lần cuối cùng tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) hôm 2/10 để làm thủ tục hôn nhân.

Công tố viên Ả Rập Saudi xác nhận Khashoggi đã chết trong lãnh sự quán vì bị tiêm thuốc quá liều.

Trong khi đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thi thể ông Khashoggi đã bị phân thành nhiều mảnh, thậm chí còn có thể bị phi tang bằng cách ngâm trong axit.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng