Thêm chiến đấu cơ Su-25 Ukraine bị bắn hạ?

TPO - Đại diện lực lượng dân quân tự vệ thị trấn Gorlovka, tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine cho biết, chiến đấu cơ Su-25 của không quân Ukraine bị bắn hạ khi đang không kích một số khu vực thuộc miền Đông Ukraine.

Thêm chiến đấu cơ Su-25 Ukraine bị bắn hạ?

Hãng tin Lenta dẫn lời đại diện lực lượng tự vệ Gorlovka cho biết, chiếc Su-25 bị bắn hạ ở khu vực làng Golmovsky hôm 16/6. Phi công đã nhảy dù thoát nạn.

Nguồn tin địa phương cho biết, trước khi bị bắn hạ, chiếc Su-25 đã không kích cơ sở của những người ủng hộ “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tại làng Golmovsky. Lực lượng tự vệ địa phương đã đáp trả bằng tên lửa phòng không.

Thông tin về việc bắn hạ máy bay đã được cơ quan báo chí của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” xác nhận, song phía chính quyền Ukraine hiện chưa có tuyên bố xung quanh vụ việc trên. 

Cùng ngày, các cuộc không kích cũng được lực lượng an ninh và quân đội Ukraine tiến hành nhằm vào khu vực tỉnh Lugansk. Nhiều thị trấn cũng phát còi báo động.

Trong khi đó, vùng ngoại Lugansk, khu vực làng Metalist, đã chứng kiến những cuộc pháo kích hạng nặng, nhiều đợt kéo dài liên tục trong 10 phút. Tiếp đó, trung tâm tỉnh Lugansk cũng được cho là hứng chịu các vụ không kích với những tiếng nổ rất lớn.

Tại làng Semenivka Cherevkovka, “quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc oanh tạc hủy diệt. Đạn nổ làm nứt vỡ hàng loạt các cửa sổ của người dân sống phía bắc của thành phố”, đại diện tự vệ Lugansk cho biết.

Ngoài ra, lực lượng quân đội và an ninh Ukraine cũng bắn phá thành phố Kramators, khiến 10 dân thường thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Trong diễn biến mới, tối qua 16/6, Chủ tịch Hội đồng nhà nước "Cộng hòa nhân dân Donetsk" đã tuyên bố thành lập quân đội chính quy của Novorussia (liên minh giữa hai nước Cộng hòa Donetsk và Lugansk).

Lãnh đạo "Cộng hòa Lugansk" đã kêu gọi sự phục vụ của các chuyên gia quân sự ở địa phương. Tự vệ Lugansk tuyên bố cần "sĩ quan, hạ sĩ quan và chuyên viên" điều khiển các tổ hợp vũ khí như tên lửa, xe tăng, pháo hạng nặng.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng