Thêm khách không mời lọt vào quốc tiệc Nhà Trắng

TPO - Ngoài cặp vợ chồng ngôi sao Tareq và Michaele Salahi, còn có một vị khách không mời thứ ba vượt qua được hàng rào mật vụ vào dự quốc tiệc đầu tiên trong Nhà Trắng hôm 24 - 11 năm ngoái.

>> Lại khách không mời tới Nhà  Trắng... ăn sáng

Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy người này có quan hệ với Tổng thống Barack Obama hay Đệ nhất phu nhân Michelle. Đến nay, danh tính của vị khách vẫn chưa được xác định.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu đối tượng trên có quan hệ gì với Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh hay không.

Giới chức Mỹ tiết lộ, nhân vật lạ mặt đã từ một khách sạn ở Washington – nơi phái đoàn Ấn Độ nghỉ lại – rồi cùng đến bữa tiệc chiêu đãi hôm 24/11 cùng đoàn khách quý.

“Nhân vật này đã đi qua tất cả các hàng rào an ninh cùng với các quan chức trong phái đoàn Ấn Độ ở khách sạn, rồi lên xe cùng đoàn tiến tới Nhà Trắng”, Cơ quan Mật vụ cho biết.

Một quan chức giấu tên của chính quyền Obama cho biết thêm, vị khách không mời là một công dân Mỹ. Người này không nằm trrong danh sách khách mời và không đi qua khu vực lễ tân giống như cặp vợ chồng Salahi. Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin mới này.

Cặp vợ chồng ngôi sao truyền hình Michaele và Tereq Salahi thêm phần nổi tiếng sau “phi vụ đột nhập ngoạn mục” vào buổi tiệc chiêu đãi trong Nhà Trắng.

Họ đều không có  giấy mời, song đã qua mắt được tất cả các nhân viên mật vụ Mỹ nổi tiếng là “tinh mắt, thính tai”, để có một buổi tối đầy trải nghiệm với các quan chức cấp cao chính phủ.

“Kinh khủng” hơn, hai vị khách không mời còn “hồn nhiên” trò chuyện, bắt tay với vợ chồng Tổng thống Barack Obama.

Ấy vậy mà, chẳng ai biết gì về “sơ hở” này cho tới tận khi cặp đôi làng giải trí “khoe” trên Facebook.

Cục trưởng Cục Mật vụ Mỹ Mark Sallivan đã nhận trách nhiệm và  cho biết, ông rất “lo ngại và xấu hổ” về vụ việc trên

Thu Thảo
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá