Thêm manh mối vụ 39 thi thể trên container: 3 xe, chở 100 người nhập cư vào Anh?

TPO - Một số nguồn tin cho biết chiếc xe chở 39 người nhập cư xấu số bị phát hiện ở Essex chỉ là một trong số 3 chiếc container cùng đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Hình ảnh chiếc container chở 39 người nhập cư được ghi lại bởi camera an ninh. Ảnh: Sky News
Hình ảnh chiếc container chở 39 người nhập cư được ghi lại bởi camera an ninh. Ảnh: Sky News

Tờ Sky News hôm qua, 26/10, dẫn lời thân nhân những người nghi là nạn nhân trong vụ 39 thi thể cho biết, chiếc container được tìm thấy có thể thuộc đoàn xe 3 chiếc cùng đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Những thân nhân này tin rằng có tổng cộng hơn 100 người được đoàn xe trên đưa đến Anh, nhưng chỉ có 2 chiếc xe trót lọt.

Điểm đến của 2 chiếc xe này hiện chưa được xác định.

Đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 4 người đã bị bắt với cáo buộc buôn người, ngộ sát vì có liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong container đông lạnh.

Người đầu tiên là tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland. Theo thông tin mới nhất, ngoài tội buôn người và rửa tiền, Robinson còn bị cáo buộc thêm 39 tội ngộ sát.
Một cặp vợ chồng - được cho là chủ cũ của chiếc container - cũng đã bị bắt đêm 24/10 ở Chesire, và một người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland bị bắt giữ tại sân bay Stansted hôm 25/10.

Trước đó, ngày 22/10, thùng container được đưa đến cảng Zeebrugge (Bỉ) để lên phà đến Anh.

Sau hành trình đến Anh kéo dài 10 tiếng, vào sáng 23/10, từ cảng Purfleet (Anh), thùng container được chất lên xe đầu kéo do tài xế Mo Robinson điều khiển.

Xe rời cảng vào khoảng 1h05’ và đi đến khu công nghiệp Watergate.

1h40’, cảnh sát được gọi tới khu công nghiệp nơi 39 thi thể được phát hiện trong thùng container đông lạnh.

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Vì sao camera nhiệt vô dụng?

Vụ 39 người chết trong container ở Anh đang gây chấn động thế giới. Các bến cảng có lắp các camera nhiệt giúp kiểm tra an ninh vậy tại sao lại không phát hiện ra nhóm người này được giấu trong container?

39 thi thể trên xe container: Nghi vấn một nạn nhân là người Hà Tĩnh

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ đơn của một người đàn ông trình báo việc con gái nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong xe container ở Anh.

Vụ 39 thi thể trên xe container: Bắt giữ nghi phạm thứ 5?

Một số tờ báo đưa tin cảnh sát Ireland vừa bắt giữ một người đàn ông khoảng 20 tuổi được cho là có liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong xe container đông lạnh gần London (Anh) hôm thứ Tư.

Đại sứ Việt Nam điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh vụ 39 người chết trong xe tải

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh vừa cập nhật thông tin liên quan đến vụ việc 39 người thiệt mạng trong một xe tải tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc London, Anh.

Theo Sky News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá