Indonesia:

Thêm một vụ nổ ở Jakarta, ít nhất 2 người thiệt mạng

TPO - Chưa hết bàng hoàng sau hai vụ đánh bom liên tiếp tại hai khách sạn hạng sang vào sáng sớm nay, 17/7, giới chức và người dân thủ đô Jakarta (Indonesia) lại phải chứng kiến thêm một vụ nổ khác khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Vụ nổ thứ ba này xảy ra tại một khu mua sắm Maura Angke ở phía bắc thủ đô Jakarta, khi một chiếc ôtô đột nhiên phát nổ, khiến ít nhất hai người thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết, khu vực Maura Angke thường xuyên có đông người qua lại, với nhiều điểm mua bán và đa dạng mặt hàng. Đặc biệt, ở đây có một chợ cá rất lớn và nổi tiếng.

Cảnh sát Indonesia đã bác thông tin đây là một vụ đánh bom xe như báo cáo ban đầu, đồng thời khẳng định, vụ nổ xảy ra do bộ phận ắc-quy của chiếc ôtô gặp sự cố.

Trước đó hơn hai giờ đồng hồ, hai vụ đánh bom diễn ra liên tiếp tại hai khách sạn hạng sang ở trung tâm thủ đô Jakarta là Marriott và Ritz-Carlton. Theo số liệu thống kê mới nhất, hai vụ nổ đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết, trong danh sách những người bị thương có 18 trường hợp là người nước ngoài.

Con số nạn nhân tử vong đã lên tới 9 người, trong đó có 8 trường hợp tử nạn ngay tại hiện trường, và một người chết trong bệnh viện.

Thu Thảo
Theo Reuters/Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá