Thêm một vụ nổ súng kinh hoàng ở Mỹ

Chưa hết bàng hoàng với vụ xả súng tại trung tâm điều dưỡng Pinelake ở bang North Carolina sáng 29/3, nước Mỹ lại bị rúng động bởi một vụ bắn giết khác diễn ra cùng ngày tại bang California khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng.

Thảm kịch xảy ra tại một ngôi nhà nằm trong khu phố nhà giàu Santa Clara, gần thành phố San Francisco.

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương, ông Phil Cooke, cho biết cảnh sát đã nhận được một cú điện thoại báo tin về vụ xả súng vào lúc 20h30 tối 29/3 (giờ địa phương).

Khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện 5 xác nạn nhân gồm một người lớn và 4 trẻ em. Hai người, trong đó có một em bé, bị thương rất nặng đã được đưa đến bệnh viện. Theo báo cáo của cảnh sát, hung thủ cũng nằm trong số những người thiệt mạng.

Thời gian gần đây, bang California đã xảy ra một loạt vụ bắn giết bừa bãi và đều kết thúc bằng việc hung thủ tự sát. Tháng 1/2009, một người đàn ông sống ở ngoại ô Los Angeles bị rối loạn tâm lý do vừa mất việc làm đã dùng súng bắn vợ và 5 đứa con nhỏ, sau đó tự kết liễu đời mình.

Những khó khăn về tài chính cũng được coi là nguyên nhân gây ra bi kịch tương tự hồi tháng 10/2008, trong vụ một người đàn ông giết vợ con và cả mẹ vợ rồi tự tử.

Cuối năm 2008, một kẻ đóng giả làm ông già Nô-en đã đột nhập vào bữa tiệc Giáng sinh nổ súng giết vợ cũ và các thành viên trong gia đình cô trước khi phóng hỏa ngôi nhà của họ làm 9 người thiệt mạng. Tên này sau đó cũng đã tự sát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá