Thêm một vụ sập thang cuốn tại khu mua sắm Trung Quốc

TPO - Thêm một vụ sập thang cuốn vừa xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Liêu Ninh (Trung Quốc). Tuy nhiên, may mắn là nạn nhân đã thoát nạn.

Thêm một vụ sập thang cuốn tại khu mua sắm Trung Quốc

Theo Shanghaiist, một cô gái trẻ ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh đã "thoát chết trong gang tấc" khi một bậc thang trên chiếc thang cuốn tại một trung tâm mua sắm sầm uất, nơi mà cô đang đứng đột nhiên bị sập.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 14h30 ngày 13/9. Cô gái trẻ ở độ tuổi 20 bước vào thang cuốn đang chuyển động xuống phía dưới. 

Bỗng nhiên, một tiếng động lớn vang lên- gây ra bởi một bậc thang kim loại bất ngờ đổ sập xuống ngay phía sau lưng. Cô gái trẻ vô cùng hốt hoảng và nhanh chóng chạy "thục mạng" về phía trước, cho đến đứng an toàn trên mặt đất.

Ngay sau vụ việc, trung tâm thương mại đã cho dừng hoạt động của chiếc thang cuốn và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Một nhân chứng cho biết, may mắn là khi xảy ra tai nạn không có nhiều người có mặt trên thang cuốn.

Vụ việc lại dấy lên hồi chuông cảnh báo về an toàn công cộng liên quan đến thang cuốn thời gian gần đây.

Hôm 27/6, một người phụ nữ đã thiệt mạng sau khi bậc thang cuốn tại một khu mua sắm bị sập và nuốt chửng cô. Hai ngày sau, một bé trai bị kẹp tay ở thang cuốn tại trung tâm thương mại ở Quảng Tây. Hôm 1/8, một người đàn ông 35 tuổi buộc phải cát bỏ chân sau khi bị mắc kẹt chân vào thang cuốn tại một trung tâm thương mại Thượng Hải.

Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá