Thêm người thiệt mạng trong các vụ nổ súng ở Copenhagen

TPO - Một dân thường bị bắn vào đầu trong vụ xả súng gần giáo đường Do Thái ở Copenhagen, Đan Mạch đã tử vong, cảnh sát nước này cho biết.

Đan Mạch tăng cường an ninh sau 2 vụ xả súng
Đan Mạch tăng cường an ninh sau 2 vụ xả súng

Như vậy, chỉ trong 1 ngày, 2 vụ xả súng khiến Đan Mạch chấn động đã cướp đi sinh mạng của 2 dân thường, 5 cảnh sát bị thương.

Trước đó, cảnh sát Đan Mạch xác nhận có một người bị thương do bị bắn vào đầu và 2 cảnh sát bị thương trong vụ nổ súng gần giáo đường Do Thái ở thủ đô nước này vài giờ sau vụ nổ súng ở trung tâm văn hoá ở thủ đô Đan Mạch hôm 14/2.

Nhà ga xe lửa Norreport đông nhất Đan Mạch ở gần nơi xảy ra vụ việc phải sơ tán. Các chuyến tàu đã được lệnh dừng hoạt động.

Cảnh sát vẫn chưa thể xác nhận vụ xả súng này có liên quan vụ xả súng trước đó tại trung tâm văn hoá Krudttoenden hôm 14/2 khiến 1 người thiệt mạng, 3 cảnh sát bị thương hay không. 

Thêm người thiệt mạng trong các vụ nổ súng ở Copenhagen - ảnh 1 Bức ảnh cho thấy kẻ tình nghi vụ xả súng tại quán cafe Krudttonden

Ngay sau vụ xả súng tại quán cafe xảy ra, cảnh sát Copenhagen công bố một bức ảnh được cho là của kẻ tình nghi. Hắn cao khoảng hơn 1,8 mét, tầm 25 đến 30 tuổi, "có dáng của một vận động viên và bề ngoài giống người Arab". Hắn mặc quần áo tối màu và trùm khăn màu đỏ để che mặt. 

Kênh truyền hình TV2 của Đan Mạch cho biết, cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe nghi phạm ăn cắp để tẩu thoát gần hiện trường.

Hiện các kẻ tấn công của 2 vụ nổ súng vẫn đang lẩn trốn.

Ngay sau các vụ nổ súng, cảnh sát Đan Mạch đã tăng cường an ninh, mở một cuộc truy quét những kẻ tình nghi quy mô lớn. Một máy bay trực thăng cũng đã được huy động để tìm kiếm.

Channel News Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá