DMCA.com Protection Status

Thêm thông tin rúng động về cơ phó lao máy bay vào núi

TPO - Không chỉ bị nghi ngờ mắc chứng trầm cảm, cơ phó Andreas Lubitz còn gặp vấn đề về thị lực, theo tiết lộ của những nhân viên điều tra thảm kịch máy bay Airbus A320 lao vào núi ở miền nam nước Pháp.

Cơ phó Andreas Lubitz
Cơ phó Andreas Lubitz

"Đó không phải là tự sát. Đó là tội ác, là giết người hàng loạt!", một quan chức điều tra vụ máy Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings gặp nạn ở Pháp khiến 150 hành khách tử vong hôm 24/3, đã thốt lên như vậy sau khi công bố những nghi ngờ về việc cơ phó Andreas Lubitz cố tình đâm chiếc máy bay này vào núi.

Hiện tại, các hướng điều tra đều nghiêng về giả thuyết, hành động điên rồ của viên cơ phó này xuất phát từ trạng thái tinh thần khủng hoảng của anh ta.

Ngày 28/3, New York Times đã công bố thêm một thông tin rúng động về sức khỏe của Andreas Lubitz. Dẫn lời hai quan chức trong vụ điều tra, tờ báo Mỹ chocho biết, cơ phó người Đức Andreas Lubitz (28 tuổi) từng tìm cách điều trị vấn đề về thị giác.

Các quan chức điều tra cũng không loại trừ khả năng vấn đề thị lực có thể gây ra căng thẳng thần kinh đối với Andreas Lubitz.

Người ta lo ngại rằng cơ phó này đã giấu vấn đề thị lực mà anh ta gặp phải, với công ty. Cơ quan An toàn Hàng không có các tiêu chuẩn về thị lực với phi công và họ phải trải qua đợt kiểm tra về vấn đề này mỗi năm.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 27/2, người đại diện bệnh viện đại học Dusseldorf cho biết, Andreas Lubitz từng đến khám tại đây hồi tháng 2 và gần đây nhất là 10/3. Tuy nhiên, họ không tiết lộ Andreas khám mắt hay chữa trầm cảm.

Trước đó, cảnh sát tìm thấy những tài liệu cho thấy Andreas không đủ điều kiện sức khỏe để làm việc.

Ngày 29/3, cảnh sát Đức cho biết, họ phát hiện một lượng lớn thuốc điều trị rối loạn tâm thần tại nhà riêng của cơ phó. Các tài liệu cá nhân thu được nhà riêng của phi công này ở thành phố Dusseldorf, miền Tây nước Đức cũng cho thấy, phi công này đang bị stress và trầm cảm nghiêm trọng.

Theo New York Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng