Theo sát vụ Malaysia bắt 28 ngư dân Việt Nam

TPO - Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có công hàm đề nghị các cơ quan chức năng sở tại cung cấp thông tin chính thức về vụ việc Malaysia thu giữ 2 tàu cá và 28 ngư dân Việt Nam vào ngày 2/4.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo sát vụ việc, đồng thời làm rõ những thông tin liên quan để có các biện pháp bảo hộ phù hợp đối với những ngư dân này.

Nhật Bản bắt giữ 7 công dân Việt Nam 

Theo thông tin ngày 7/4 từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, sau nhiều lần liên hệ với cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka để tìm hiểu và nắm thông tin, cho đến trưa ngày 7/4, phía cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka khẳng định 7 người bị bắt trên là công dân Việt Nam. Phía cảnh sát tỉnh Osaka cũng cho biết do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết. 

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang tích cực tìm hiểu thông tin, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các công dân nói trên.

Công dân Việt Nam tử vong tại Singapore

Liên quan đến vụ việc 1 công dân Việt Nam tử vong khi rơi từ một căn phòng ở tầng 15 của khách sạn Hotel Boss sáng 29/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết theo thông báo của Trung tâm Cảnh sát Singapore, đây là một vụ tự tử, không có dấu hiệu hình sự liên quan. 

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết và cùng gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng