Thị lực cơ phó lao máy bay xuống núi chỉ còn 30%?

TPO - Andreas Lubitz – cơ phó bị tình nghi lái máy bay Airbus 320 của hãng hàng không Germanwings (Đức) xuống khu vực núi Alps (Pháp) khiến 150 người thiệt mạng hôm 24/3, được cho là mắc chứng bệnh bong võng mạc và thị lực có thể chỉ còn 30%.

Cơ phó Andreas Lubitz. Ảnh: Mirror
Cơ phó Andreas Lubitz. Ảnh: Mirror

Tờ Dailymail (Anh) đưa tin, cơ phó người Đức Andreas Lubitz như “trên bờ vực thẳm” vì lo sợ thị giác suy giảm có thể khiến anh ta mất việc, bị tước bằng lái phi công.

Viên cơ phó 28 tuổi được cho là mắc chứng bệnh bong võng mạc. Căn bệnh này gây mờ mắt và nếu không được điều trị kịp thời có thể bị mù.

Theo tờ Le Figaro (Pháp), thị lực của Andreas chỉ còn khoảng 30% tại thời điểm xảy ra tai nạn máy bay thảm khốc. Tuy nhiên, hiện, các nhà điều tra chưa cho biết vấn đề thị giác của cơ phó là do vấn đề thể chất hay tâm lý gây ra.

Trước đó, cảnh sát tìm thấy giấy khám bệnh trong đó ghi cơ phó không đủ điều kiện để làm việc tiếp vào ngày tai nạn xảy ra tại căn hộ đối tượng này ở thành phố Dusseldorf (Đức).

Trầm cảm vì chia tay bạn gái, khủng hoảng tinh thần do lo sợ vấn đề thị lực kém có thể dẫn tới mất bằng phi công, …được cho là những yếu tố khiến Andreas lao máy bay xuống núi. 

Viên cơ phó đã che giấu tình trạng sức khỏe của mình với công ty và được trợ giúp bởi luật về bí mật thông tin của Đức vốn cấm bác sĩ tiết lộ trạng thái tâm lý bất ổn của bệnh nhân.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng