Thi nhau chụp ảnh nude để giúp chồng đòi lương

TPO - Hàng trăm phụ nữ Pháp đã chụp ảnh lưng trần trong một chiến dịch trên Facebook nhằm giúp chồng đòi lương do chính phủ trả lương chậm.

Thi nhau chụp ảnh nude để giúp chồng đòi lương

> Giết bạn vì câu bình luận trên Facebook

Chụp ảnh lưng trần để tham gia chiến dịch trên Facebook nhằm giúp chồng đòi lương
Chụp ảnh lưng trần để tham gia chiến dịch trên Facebook nhằm giúp chồng đòi lương.

Một nhóm vợ của những người lính nước Pháp đã để lưng trần và chụp ảnh bán khỏa thân nhằm phản đối lỗi máy tính của Bộ Quốc phòng khiến chồng họ không được nhận lương.

Loạt ảnh này đăng tải trên Facebook với tên chiến dịch là Un paquet de Gauloises en colère” (tạm dịch là nhóm phụ nữ Pháp tức giận) với hơn 17.000 thành viên tham gia.

Không chỉ có thành phần vợ của các người lính mà ngay cả bạn gái, con gái và nhiều người ủng hộ các binh lính cũng tham gia chiến dịch chụp ảnh lưng trần.

Những hình ảnh này xuất hiện ở khắp nơi trên Facebook
Những hình ảnh này xuất hiện ở khắp nơi trên Facebook của nhiều người phụ nữ Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên hệ thống thanh toán tiền lương trên máy tính (mang tên Louvois) gặp trục trặc. Năm 2011, tình huống tương tự đã xảy ra khiến hàng trăm binh lính nước này không được trả lương trong hai tháng.

Bà Virginie, một thành viên của chiến dịch trên Facebook cho biết: “Một năm trước, chúng tôi đã chịu cảnh này do hệ thống thanh toán trên máy tính bị lỗi. Chúng tôi đã không có tiền để trả tiền thuê nhà, hay thậm chí là chúng tôi không có tiền mua sắm cho con cái nữa”.

Bà Virginie cũng tiết lộ, ý tưởng chụp ảnh lưng trần này do một cựu chiến binh Pháp gợi ý. Cựu chiến binh này cho biết những người vợ của họ cũng từng chụp ảnh khỏa thân để phản đối những cuộc chiến gây thương tích cho họ.

Hiện nay, chính phủ Pháp cho biết sẽ cố gắng thiết lập lại hệ thống thanh toán tiền lương trên máy tính và hứa hệ thống sẽ ổn định trong năm tới.

Nguyễn Thủy
Theo France24

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá