Thị sát ‘lò’ vật liệu ICBM, ông Kim chỉ thị phát triển động cơ tên lửa

TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị tăng cường sản xuất loại động cơ sử dụng nhiên liệu rắn và đầu đạn hạt nhân cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong chuyến thị sát Trung tâm nghiên cứu vật liệu hóa học thuộc Viện khoa học quốc phòng Triều Tiên, nơi phát triển, sản xuất vật liệu cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của nước này.

Ảnh: KBS
Ảnh: KBS

Theo Đài KBS, sau hơn 1 tuần vắng bóng trên các phương tiện truyền thông kể từ sau chuyến thị sát Bộ Tư lệnh Lực lượng chiến lược, đơn vị quân đội phụ trách phát triển tên lửa của nước này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trở lại.

Tại chuyến thị sát, ông Kim Jong-un đã chỉ thị tăng cường sản xuất loại động cơ sử dụng nhiên liệu rắn và đầu đạn hạt nhân cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. 

Trung tâm nghiên cứu vật liệu hóa học thuộc Viện khoa học quốc phòng Triều Tiên đã nghiên cứu và phát triển nguyên liệu các bon tổng hợp tối tân, được sử dụng trong đầu đạn và động cơ tên lửa, đóng góp lớn vào thành công của thử nghiệm tên lửa ICBM của Triều Tiên, theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Thị sát ‘lò’ vật liệu ICBM, ông Kim chỉ thị phát triển động cơ tên lửa - ảnh 1

Ẩn ý từ việc Triều Tiên tuyên bố đáp trả cuộc tập trận Mỹ-Hàn

Trong bối cảnh Mỹ-Hàn Quốc gia tăng các cuộc tập trận chung nhằm gây sức ép quân sự lên Bình Nhưỡng về chương trình hạt nhân, Triều Tiên đã liên tục công bố những hoạt động đầy ẩn ý của nhà lãnh đạo Kim Jong un và kế hoạch hoàn tất quá trình chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào đảo Guam thuộc lãnh thổ Mỹ.

Trung tâm này đã góp phần vào những vụ phóng thử thành công 2 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwangsong - 14 hồi tháng 7 năm nay.

Ông Kim Jong-un thậm chí còn trao tặng "phần thưởng đặc biệt" cho những nhân viên của trung tâm nghiên vì đã kiểm chứng được năng lực đưa tên lửa quay trở lại bầu khí quyển, phản bác lại sự hoài nghi của cộng đồng quốc tế về công nghệ đưa tên lửa quay trở lại bầu khí quyển của Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định trung tâm có vai trò và nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong việc phát triển tên lửa chiến lược, và nhấn mạnh đội ngũ kỹ sư cần được cải tổ để nâng cao khả năng chế tạo của mình.

Thị sát ‘lò’ vật liệu ICBM, ông Kim chỉ thị phát triển động cơ tên lửa - ảnh 2

Lý do Triều Tiên thúc đẩy thử hạt nhân lần thứ 6

Bình Nhưỡng phải tiến hành thêm ít nhất một vụ thử hạt nhân để hoàn thiện khả năng thu nhỏ đầu đạn cho tên lửa đạn đạo.

Thị sát ‘lò’ vật liệu ICBM, ông Kim chỉ thị phát triển động cơ tên lửa - ảnh 3

Ngoại trưởng Mỹ hoan nghênh ‘sự kiềm chế’ của Triều Tiên

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson đã hoan nghênh “sự kiềm chế ở một mức độ nào đó” của Triều Tiên, đồng thời bày tỏ hy vọng về một số cuộc đối thoại giữa các bên liên quan với Bình Nhưỡng trong tương lai gần.

Theo KBS, NHK, KCNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá