Thị sát vùng lũ, thủ tướng Malaysia bị nhiễm khuẩn

TPO - Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak đã nhiễm vi khuẩn E.coli sau khi thị sát các khu vực bị lũ lụt ở vùng đông bắc nước này, văn phòng Thủ tướng ngày 5/1 cho biết.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak thăm người dân vùng lũ ở bang Perak
Thủ tướng Malaysia Najib Razak thăm người dân vùng lũ ở bang Perak

Thư ký báo chí của ông Najib nói với truyền thông địa phương rằng, Thủ tướng Najib đang nghỉ ngơi ở nhà do bị nhiễm bệnh sau khi thị sát các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt hồi tháng 12 năm ngoái.

"Thủ tướng Najib Razak bị nhiễm vi khuẩn E.coli trong chuyến đi. Các bác sĩ khuyên ông nên nghỉ ngơi. Thủ tướng sẽ trở lại công việc của mình sớm nhất có thể", thông báo của văn phòng Thủ tướng cho biết.

Trong khi đó, trên tài khoản Twitter cá nhân của mình, Thủ tướng nói rằng: "Tôi sẽ tiếp tục theo dõi các hoạt động cứu trợ lũ lụt ở nhà".

E.coli ( hay Escherichia coli) là một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong đường ruột. E.coli lây truyền qua thức ăn bị nhiễm khuẩn hay nguồn nước bị ô nhiễm.

Mặc dù hầu hết các chủng E.coli là vô hại, song một số chủng có thể gây tiêu chảy cấp. Trong đó loại nguy hiểm nhất là E. coli O157: H7 thường xảy ra ở trẻ em, có thể gây ra suy thận, thậm chí tử vong.

Malaysian Insider

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng