Thi thể bé gái tị nạn 3 tuổi mắc lưới ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ gây sốc

TPO - Thi thể của một bé gái 3 tuổi, được cho là trẻ tị nạn Syria được tìm thấy mắc vào lưới của ngư dân ở ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/4, theo Dailymail.

Thi thể bé gái tị nạn được trục vớt. Ảnh: Dailymail
Thi thể bé gái tị nạn được trục vớt. Ảnh: Dailymail

Được biết, những ngư dân tới từ quận Foca, Izmir vớt được thi thể một bé gái cùng nhiều quần áo. Chiếc tàu đánh cá ra khơi từ bờ biển thành phố Izmir, phía tây Thổ Nhĩ Kỳ. Khi kéo lưới, ngư dân giật mình phát hiện thi thể của bé gái.

Các ngư dân sau đó thông báo với lực lượng bảo vệ bờ biển để chuyển thi thể bé gái về quận Foca và giao cho cảnh sát địa phương.

Sau cuộc kiểm tra sơ bộ của công tố viên, thi thể bé gái được chuyển tới nhà xác cơ quan pháp y Izmir.

Izmir là một địa điểm phổ biến mà những người tị nạn Syria chọn làm nơi bắt đầu hành trình đầy nguy hiểm, vượt biển tới đảo Lesbos, Hy Lạp.

Hàng nghìn người tị nạn bất chấp nguy hiểm, thậm chí cả tính mạng để vượt biển tới ‘miền đất hứa’ châu Âu.

Trước đó, tháng 9/2015, những hình ảnh về thi thể cậu bé 3 tuổi người Syria Aylan Kurdi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ khiến cả thế giới đều sốc. 

Cậu bé cùng người anh trai 5 tuổi và mẹ thiệt mạng khi chiếc thuyền cao su chở gia đình bị lật khi đang trên đường tới Hy Lạp. Những hình ảnh đau lòng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Mới đây, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý một thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn, hoặc ít nhất làm chậm lại dòng người tị nạn Syria tràn qua quốc gia này vào châu Âu.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá