Iraq:

Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS

Các tay súng của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) được cho là đã sát hại khoảng 500 người trong vài qua khi IS chiếm toàn bộ thành phố Ramadi của Iraq. Thi thể các nạn nhân nằm la liệt trên phố và bị ném xuống sông.

Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 1 Nhóm phiến quân IS đã chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Ramadi, thủ phủ của tỉnh Anbar thuộc miền tây Iraq, vào cuối tuần qua. Ramadi nằm cách thủ đô Baghdad chỉ khoảng 110 km về phía tây.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 2 Các nguồn tin cho biết IS đã sát hại nhiều nhân an ninh và dân thường khi đánh chiếm thành phố này.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 3 Khoảng 500 người được tin là đã bị các tay súng IS sát hại trong vài ngày qua khi Ramadi rơi vào tay lực lượng phiến quân.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 4 Các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy thi thể nhiều binh sĩ nằm la liệt trên đường phố sau các vụ giết người "máu lạnh".
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 5 Cảnh tượng đổ nát, tàn phá sau khi phiến quân chiếm đóng thành phố.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 6 Khói đen bốc lên sau các vụ xô xát bạo lực tại Ramadi.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 7
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 8 Các lực lượng an ninh địa phương đã phải bỏ chạy, bất chấp kêu gọi của Thủ tướng Haider al-Abadi rằng họ không được từ bỏ các chốt kiểm soát.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 9 Các phương tiện của quân đội Iraq bị bỏ lại tại Ramadi.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 10 Các tay súng được cho là thuộc nhóm phiến quân IS đang ăn mừng chiến thắng tại Ramadi.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 11
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 12 Trong khi đó, hàng nghìn người dân đã phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán sau khi IS tấn công thành phố.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 13 Ước tính, khoảng 8.000 người đã rời khỏi Ramadi để tìm nơi trú ẩn an toàn.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 14 Người dân chờ đợi gần cây cầu Bzebiz để vượt sông Euphrates trên đường tới Baghdad.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 15 Với việc chiếm quyền kiểm soát thành phố Ramadi, IS đã giành thắng lợi quan trọng, chất chấp các chiến dịch không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu.
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 16
Thi thể la liệt trên phố sau cuộc xâm chiếm của IS - ảnh 17 Người dân Ramadi ùn ùn kéo nhau đi sơ tán.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá