Nhật Bản:

Thi tìm người ‘vừa thái hành vừa khóc’ đẹp nhất

TPO - Hòn đảo Awaji vốn là nơi nổi tiếng có giống hành tây ngon nhất Nhật Bản. Và để quảng cáo cho thương hiệu hành tây Awaji, người dân nơi đây đã quyết định tổ chức một cuộc thi sắc đẹp tìm người vừa thái hành vừa khóc đẹp và tự nhiên nhất.

Thí sinh đang dẫn đầu lượt bình chọn trong cuộc thi vừa thái hành vừa khóc.
Thí sinh đang dẫn đầu lượt bình chọn trong cuộc thi vừa thái hành vừa khóc.

Được biết, hành tây từ lâu đã trở thành loại thực phẩm không thể không nhắc đến mỗi khi nói về hòn đảo Awaji (Nhật Bản). Ở đây, người dân tự hào rằng mình có giống hành tây ngon nhất Nhật Bản.

Thi tìm người ‘vừa thái hành vừa khóc’ đẹp nhất - ảnh 1 Người dân Awaji rất tự hào về món hành của mình.
Để quảng bá cho thương hiệu hành tây Awaji, người dân nơi đây đã nảy ra sáng kiến tổ chức một cuộc thi sắc đẹp có tên Tama Naki Bijin Contest, tức là “Vừa thái hành vừa khóc”.

Mỗi người dân Awaji khi đăng kí tham gia cuộc thi này sẽ phải thực hiện một đoạn video ngắn. Trong đó, họ sẽ đứng tại thắng cảnh đẹp nhất Awaji, vừa thái hành trên thớt và vừa phải khóc sao cho thật đẹp, thật tự nhiên.

Thi tìm người ‘vừa thái hành vừa khóc’ đẹp nhất - ảnh 2 Mở đầu đoạn video sẽ là cảnh các thí sinh đứng tại nơi đẹp nhất Awaji.
Những đoạn video này sau đó được mang ra bình chọn. Hiện tại, cô nữ sinh Kanoko Uemura đang dẫn đầu danh sách bình chọn với 9.000 lượt vote. Đứng thứ hai là cô Marina Fukuhara.
Thi tìm người ‘vừa thái hành vừa khóc’ đẹp nhất - ảnh 3 Phần dự thi của nữ sinh Kanoko Uemura.
Thi tìm người ‘vừa thái hành vừa khóc’ đẹp nhất - ảnh 4 Phần dự thi đứng thứ 2 của Marina Fukuhara.
Cuộc thi thu hút người dự thi thuộc mọi lứa tuổi khác nhau, từ giá đến trẻ. Phần thi của cụ bà Fumiko Hamaguchi hiện đang đứng thứ 6.
Thi tìm người ‘vừa thái hành vừa khóc’ đẹp nhất - ảnh 5 Phần thi của cụ bà Fumiko Hamaguchi.
Cuộc thi đang ở trong giai đoạn nước rút, và kết quả sẽ được công bố vào đầu tháng 10 tới.

Theo RocketNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá