Thị trấn nơi cử tri đi bỏ phiếu từ nửa đêm ở Mỹ

Một thị trấn nhỏ ở đông bắc bang New Hampshire có truyền thống mở cửa điểm bỏ phiếu từ nửa đêm là nơi cử tri đi bỏ phiếu sớm nhất nước trong Ngày bầu cử.

Thị trấn nơi cử tri đi bỏ phiếu từ nửa đêm ở Mỹ - ảnh 1 Dixville Notch là một thị trấn ở đông bắc bang New Hampshire, là nơi đầu tiên mở cửa điểm bỏ phiếu từ lúc nửa đêm Ngày bầu cử. Truyền thống này có từ năm 1960 và đã trở thành biểu tượng cho thị trấn, đánh dấu những lá phiếu đầu tiên được bỏ vào hòm phiếu và cho kết quả sớm nhất nước, theo Xinhua. 
Thị trấn nơi cử tri đi bỏ phiếu từ nửa đêm ở Mỹ - ảnh 2 Truyền thống này bắt nguồn từ Neil Tillotson, một người dân trong làng. Ông thường cầm lá phiếu đặt trên hòm và xem đồng hồ đeo tay, bấm thời gian và bỏ lá phiếu đầu tiên. Sau ông, những người khác sẽ lần lượt bỏ phiếu. 
Thị trấn nơi cử tri đi bỏ phiếu từ nửa đêm ở Mỹ - ảnh 3 Sau khi Tillotson qua đời vì viêm phổi năm 2001, thọ 102 tuổi, cử tri đầu tiên trong làng đi bỏ phiếu sẽ được rút thăm ngẫu nhiên. Năm nay, cử tri thị trấn Dixville Notch dự kiến bắt đầu bỏ phiếu đúng 0h ngày 8/11 (5h GMT).
Thị trấn nơi cử tri đi bỏ phiếu từ nửa đêm ở Mỹ - ảnh 4 Xe truyền hình đỗ bên ngoài điểm bỏ phiếu.
Thị trấn nơi cử tri đi bỏ phiếu từ nửa đêm ở Mỹ - ảnh 5 Năm nay, cả thị trấn chỉ có 7 cử tri đăng ký bỏ phiếu. Trong số đó, một người theo đảng Dân chủ, ba người theo đảng Cộng hòa và ba người không theo đảng nào.
Thị trấn nơi cử tri đi bỏ phiếu từ nửa đêm ở Mỹ - ảnh 6 Tom Tillotson, con trai của ông Neil, là người điều hành cuộc bỏ phiếu. 
Thị trấn nơi cử tri đi bỏ phiếu từ nửa đêm ở Mỹ - ảnh 7 Quang cảnh thị trấn. 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá