Thị trưởng 71 tuổi bị cắt cổ ở nghĩa trang, nước Bỉ bàng hoàng

TPO - Ông Alfred Gadenne (71 tuổi), thị trưởng thị trấn Mouscron đã bị giết hại dã man trong một nghĩa địa gần nhà – nơi ông thường lui tới để dọn dẹp và khóa cửa vào mỗi tối.

Theo Daily Mail, thi thể thị trưởng Alfred Gadenne được vợ của ông phát hiện vào tối thứ Hai, 11/9 tại nghĩa trang Luingne ở gần nhà.

Trước khi bị sát hại, ông Gadenne đã khỏi nhà để thực hiện công việc hàng ngày là dọn dẹp và khóa cửa nghĩa trang Luingne.

Thị trưởng 71 tuổi bị cắt cổ ở nghĩa trang, nước Bỉ bàng hoàng - ảnh 1 Cảnh sát bao vây hiện trường nơi phát hiện thi thể thị trưởng Gadenne. Ảnh: AFP
Thị trưởng 71 tuổi bị cắt cổ ở nghĩa trang, nước Bỉ bàng hoàng - ảnh 2 Ảnh: AFP
Theo Reuters, ông Gadenne là thị trưởng thị trấn công nghiệp 57.000 dân có tên Mouscron (Bỉ), nằm sát biên giới Pháp – Bỉ và rất gần thành phố Lille (Pháp).

Cái chết của ông Gadenne đã khiến nhiều người dân Bỉ cảm thấy sốc. Thủ tướng Bỉ Charles Michel gọi đây là một vụ việc tàn bạo. Ông viết trên Twitter: "Tôi vừa nhận được tin về vụ sát hại tàn bạo ông Alfred Gadenne. Xin chia buồn với gia đình và bạn bè ông ấy.”

Thị trưởng 71 tuổi bị cắt cổ ở nghĩa trang, nước Bỉ bàng hoàng - ảnh 3 Thị trưởng Alfred Gadenne. Ảnh: Daily Mail
Giới truyền thông địa phương dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết nghi phạm sát hại thị trưởng Gadenne đã tự nộp mình cho cảnh sát. Động cơ dẫn đến hành động tàn nhẫn của nghi phạm hiện chưa được xác định. Vụ án hiện đã được chuyển cho một công tố viên địa phương thay vì các nhà điều tra chống khủng bố.

Trong số những người gửi lời chia buồn tới gia đình ông Gadenne, có bà Martine Aubry – cựu lãnh đạo đảng Xã hội Pháp và thị trưởng lâu năm của thành phố Lille.

Ông Philippe Courard, Chủ tịch Quốc hội của khu vực nói tiếng Pháp miền Nam nước Bỉ thốt lên trên Twitter: "Thật đáng sợ. Chúng ta đang sống trong thế giới gì thế này?"

Theo Reuters, Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá