Thị trưởng chuyển đổi giới tính đầu tiên trên thế giới

TP - Ngày 24/5 vừa qua, dân chúng thành phố Cambridge (Anh) chào đón vị thị trưởng mới - thị trưởng thứ 801 trong lịch sử và là người vốn là đàn ông đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính thành phụ nữ!

Jenny (trước) và người bạn đời
Và còn một điểm khác người nữa: “phu nhân” thị trưởng cũng là một người đã chuyển giới tính, và hiện họ là cặp vợ chồng đồng tính.

Jenny Belly năm nay 45 tuổi, là người của Đảng Dân chủ Tự do, bà đã thắng cử trong cuộc bầu cử địa phương hồi tháng 4 để trở thành thị trưởng mới của thành phố nổi tiếng này.

Jenny vốn là đàn ông, năm 30 tuổi đã đi phẫu thuật để trở thành phụ nữ. Trước đó, Jenny đã có một cuộc hôn nhân và là cha của 2 đứa bé.

Người bạn đời hiện nay của Jenny tên là Jennifer Lidor, 49 tuổi cũng từng là đàn ông. Hai người quen nhau khi đi phẫu thuật đổi giới tính.

Họ đều là kỹ sư xây dựng, đều được bầu vào nghị viện thành phố. Hiện hai người sống cùng một người con của Jenny gọi bà bằng “bố”, còn người vợ cũ của Jenny thì hiện trở thành bạn thân của bà.

Jenny không hề che dấu việc mình là một người đổi giới tính. Khi gia nhập Đảng DCTD, bà đã nói mình là người đổi giới tính, nhưng họ nói điều đó không ảnh hưởng gì cả. Năng lực của Jenny đã được mọi người công nhận.

Tuy nhiên, trước việc thành phố có một thị trưởng chuyển đổi giới tính, phản ứng của thị dân rất khác nhau. Có người bày tỏ “ngạc nhiên sững sờ và không tin nổi”, song có người cho rằng: “Chỉ cần bà ấy đảm đương được chức trách, ngoài ra chả thấy có vấn đề gì cả”. 

Lan Hương
Theo Xinhuanet.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá