Thị trưởng Hồi giáo London ủng hộ bà Hillary, ngầm chỉ trích Trump

TPO - Thị trưởng Hồi giáo đầu tiên của London, Sadiq Khan, lên tiếng ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton trong bài phát biểu ngày 15/9. Ông cũng cảnh báo quan điểm chống Hồi giáo của Trump vô tình đẩy nhiều người về phe IS.

Thị trưởng London Sadiq Khan diễn thuyết về vấn đề toàn cầu ở Chicago hôm 15/9.
Thị trưởng London Sadiq Khan diễn thuyết về vấn đề toàn cầu ở Chicago hôm 15/9.

Khi dừng chân ở Chicago vào ngày 15/9 trong chuyến thăm đầu tiên đến Hoa Kỳ, Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết, ông là fan lớn của bà Clinton và hy vọng bà sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

“Cô ấy là ứng cử viên có kinh nghiệm nhất để trở thành tổng thống. Là cha của hai con gái, tôi nghĩ thông điệp truyền tải khi chính trị gia quyền lực nhất thế giới là một phụ nữ sẽ rất hữu ích. Hy vọng cô ấy sẽ chiến thắng”, Khan chia sẻ trước báo chí.

Trong bài phát biểu 45 phút trước Hội đồng Chicago về vấn đề toàn cầu, tuy không “điểm mặt chỉ tên” Donald Trump, Khan cũng ngầm chỉ trích vị tỷ phú New York thông qua việc bàn về vấn đề thắt chặt người nhập cư Hồi giáo vào Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng, đề xuất cấm người Hồi giáo vào Mỹ đồng nghĩa với quan điểm, người Hồi giáo không thể hòa nhập với phương Tây. Điều đó vô tình đẩy họ về phía Daesh, hay còn gọi là IS”, Khan nhận định.

Trước đó, khi vừa nhậm chức vào tháng Năm vừa qua, Khan đã thể hiện thái độ phản đối đề xuất của Trump liên quan đến cấm người nhập cư và người tị nạn Hồi giáo vào Mỹ. Ông còn chế nhạo kế hoạch này của Trump là “ngu dốt”.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá