Thị trưởng New York khiển trách hàng trăm cảnh sát

TPO - Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Bill de Blasio vừa lên tiếng khiển trách hàng trăm cảnh sát đã quay lưng lại khi ông đọc điếu văn tại đám tang viên cảnh sát Wenjian Liu hôm 4/1 vừa qua.

Hình ảnh các cảnh sát quay lưng lại khi Thị trưởng đọc điếu văn
Hình ảnh các cảnh sát quay lưng lại khi Thị trưởng đọc điếu văn

Hàng nghìn cảnh sát đã tập trung tại quận Brooklyn, New York để dự đám tang của Wenjian Liu, một trong hai viên cảnh sát bị một người đàn ông da màu bắn chết hôm 20/12/2014.

Tuy nhiên, một cảnh tượng bất thường đã xảy ra trong lễ tang: hàng trăm cảnh sát quay lưng lại với màn hình hiển thị hình ảnh của Thị trưởng Bill de Blasio khi ông này bắt đầu đọc điếu văn. Những cảnh sát này cho rằng, Thị trưởng Bill de Blasio đã thất bại trong việc hỗ trợ cảnh sát trước làn sóng biểu tình, gây căng thẳng tại thành phố New York.

Về phần mình, ông de Blasio cho biết, hành động của các viên cảnh sát là thái độ thiếu tôn trọng với gia đình của đồng nghiệp cũng như với thành phố.

“Họ đã thiếu tôn trọng với gia đình các đồng nghiệp. Tôi không thể hiểu tại sao họ lại có thể làm như vậy trong hoàn cảnh đó”, ông de Blasio nói.

Trước đó, người đứng đầu lực lượng cảnh sát New York William Bratton đã từng kêu gọi thuộc cấp không thể hiện bất kỳ hành vi bất kính nào trong đám tang.

“Đám tang là nơi để chúng ta thể hiện lòng tiếc thương, không phải sự bất mãn”, ông cho biết.

Cảnh sát Wenjian Liu và Rafael Ramos thiệt mạng khi đang đi tuần tra hôm 20/12/2014 sau khi trúng đạn của một đàn ông da màu.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá