DMCA.com Protection Status

Thị trưởng Pháp cấm người dân chết vào cuối tuần, ngày lễ

TPO - Lãnh đạo cộng đồng vùng nông thôn Pháp đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi cấm toàn bộ cư dân chết tại nhà vào thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo RT, La Gresle là một cộng đồng có khoảng 850 cư dân ở ngoại ô Lyon (Pháp).

Giống với nhiều vùng nông thôn khác trên khắp nước Pháp, La Gresle hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ và y tá trầm trọng.

Vấn đề lên đến đỉnh điểm vào đầu tháng 12, sau khi một người cao tuổi qua đời tại viện dưỡng lão ở La Gresle nhưng không có bác sĩ nào xuất hiện để ghi thông tin chứng tử.

“Văn phòng Dịch vụ y tế khẩn cấp (SAMU) đã từ chối điều bác sĩ đến chỗ chúng tôi và yêu cầu cảnh sát địa phương làm việc đó”, Thị trưởng La Gresle - Isabelle Dugelet nói, đồng thời cho biết một bác sĩ ở khu vực lân cận cuối cùng đã đồng ý tự lái xe đến viện dưỡng lão để làm giấy tờ chứng tử cho cụ già nói trên.

Theo bà Dugelet, chính quyền La Gresle buộc phải đưa ra lệnh cấm chết phi lý nhằm phản ứng trước sự bất cập của hệ thống y tế Pháp, và nhằm thu hút sự chú ý của lãnh đạo các cấp cao hơn để tìm ra biện pháp cải thiện tình hình.

Trên thực tế, người dân địa phương có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các khu vực và thành phố khác. Tuy nhiên, họ sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi về bảo hiểm y tế.

Chết nghẹn vì nhận lời thách đố ăn 50 quả trứng

Một người đàn ông đã tử vong sau khi nhận lời thách đấu ăn 50 quả trứng, nhưng mới chỉ ăn đến quả thứ 41 thì lăn ra bất tỉnh.

Bà lão bị gà mổ chết và sự nguy hiểm của bệnh giãn tĩnh mạch

Trung tâm Phòng chống Kiểm soát dịch bệnh Mỹ vừa có báo cáo về việc nuôi gà tại hộ gia đình lây bệnh cho người ở 48 bang thì ở Úc xảy ra chuyện một bà lão 76 tuổi bị một con gà trống mổ vào chân dẫn tới tử vong vì mất máu quá nhiều, The New York Post đưa tin ngày 5/9.

Người đàn ông 76 tuổi chết vì bị chim ác là tấn công ở Australia

Một người đàn ông đang đi xe đạp ở Australia đã chết sau khi bị một con chim ác là tấn công vào đầu hôm 15/9.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng