Thị trưởng New York vung tiền không bịt được chuyện bê bối

TP - Để bưng bít chuyện bê bối tình dục liên quan đến bản thân, Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đã phải chi ra 15 triệu USD để bịt miệng những người biết chuyện, nhưng không thành.

Thị trưởng thành phố New York - ông Michael Bloomberg
Cách đây ít lâu, khi ông Bloomberg bày tỏ ý định muốn ra tranh cử Tổng thống thì báo chí Mỹ lập tức khui lại vụ việc mà năm 2000, ông này đã phải mất cả đống tiền để dẹp bỏ.

Trong đó, điều khiến người ta kinh sợ nhất là: Khi bạn tình cho ông biết mình đã có thai, Bloomberg đã nói một cách ráo hoảnh: “Phá bỏ nó đi!”. Và chuyện này đã lặp đi lặp lại tới… 16 lần.

Chuyện bê bối tình dục của ông Bloomberg xảy ra từ năm 1997. Khi đó ông là nhà tỷ phú truyền thông, ông chủ của hãng thông tấn mang tên ông và chưa là Thị trưởng New York.

Một nữ nhân viên của hãng là Garison đã tố cáo với tòa án, trong nhiều năm qua bà liên tục bị ông chủ làm nhục và xâm hại tình dục. Trong quá trình xét xử dài lê thê của toà án, Bloomberg luôn phủ nhận những lời buộc tội.

Nhưng đến năm 2000 thì ông và Garison đã đạt được thoả thuận tự giải quyết ngoài toà án và vụ kiện được dẹp bỏ. Năm 2001, khi ông ra tranh cử chức Thị trưởng New York, có tờ báo đã lôi vụ này ra nhưng Bloomberg vẫn trúng cử một cách thuận lợi.

Sau đó vụ việc dần dần bị lãng quên và năm 2005, khi ông ra tranh cử ghế Thị trưởng New York nhiệm kỳ nữa thì không còn ai nhắc đến vụ này.

Ngày 19/6/2007 vừa qua, Bloomberg bất ngờ ra tuyên bố ra tranh cử chức Tổng thống nhưng không phải là đại diện cho Đảng Cộng hoà mà với tư cách ứng cử viên độc lập. Có tin nói ông đã quyết định chi 1 tỷ USD làm kinh phí tranh cử để quyết giành thắng lợi.

Theo bản thỏa thuận giữa Bloomberg và Garison năm xưa, ông đồng ý trả cho bà ta 15 triệu USD nhưng cả hai bên phải tuyệt đối giữ kín vụ việc. Tuy nhiên, hôm 29/7 vừa qua, có một người giấu tên đã gửi cho các báo tài liệu tiết lộ nhiều tình tiết của vụ việc, kể lại rất tỷ mỉ và cụ thể quá trình xâm hại tình dục của Bloomberg đối với Garison.

Trong những chi tiết có liên quan đến vụ bê bối tình dục của Bloomberg, ngoài lời tuyên bố “Phá bỏ nó đi!” đã nói ở trên, còn một số tình tiết khiến người ta sửng sốt.

Ví dụ khi Garison báo tin mình đã có thai, ông ta liền nói: “Tuyệt quá, đứa thứ 16 đấy!”, nghĩa là đây là thai nhi thứ 16 mà ông ta có với những nhân viên nữ dưới quyền.

Báo chí còn tường thuật lại những chi tiết về những màn mây mưa giữa ông ta và Garison ở ngay phòng làm việc. Ngoài chuyện trên đây, báo chí còn vạch trần nhiều điều bê bối khác của Bloomberg.

Trước những điều báo chí đã nêu, hôm 30/7, người phát ngôn của Bloomberg đã từ chối đưa ra bình luận. Điều bất lợi nhất đối với ngài thị trưởng là Garison đã khẳng định những điều báo chí viết và còn nói bà ta hiện đang giữ cuốn băng ghi âm trong đó có ghi lời ông nói “Phá bỏ nó đi!”. Cuốn băng này chưa hề được công bố.

Bloomberg năm nay 65 tuổi, ông đã ly hôn với người vợ trước vào năm 1993 khi đã có với bà 2 con gái. Sau đó ông ta vẫn sống độc thân và được báo chí gọi là “Gã độc thân giàu có nhất”.

Phương Lan
Theo China.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá