Thi võ để chọn chồng

TPCN - Việc thi võ để chọn chồng tưởng chừng chỉ có trong các tiểu thuyết hay phim võ hiệp thời trước. Nhưng mới đây một cuộc thi như thế đã được 2 cô gái trẻ đẹp ở Quảng Đông tổ chức vào dịp lễ quốc khánh, thu hút đông đảo các chàng trai, trong đó có những anh chàng ngoại quốc.

Quang cảnh cuộc thi
Cuộc tỷ thí mang tên “Tỷ võ chiêu thân” này diễn ra tại “Đảo tình nhân” ở khu du lịch Thế giới Hoa sen. Nhân vật chính là hai cô gái Tiểu Thậm và Tiểu Mai.

Theo quy định, những “anh hùng hảo hán” muốn chiếm được trái tim của hai người đẹp phải trải qua 3 cuộc thi “Thi loại”, “Thi bày tỏ chân tình” và “Tỷ thí lôi đài”.

Các ứng thí viên phải qua nhiều vòng từ dự tuyển đến chung kết, sau khi loại bỏ được các đối thủ thì mới có tư cách thượng đả lôi đài. Các hạng mục thi thố đều được chấm điểm, các trọng tài chuyên nghiệp và khán giả sẽ cho điểm.

Theo quy tắc của cuộc thi, anh chàng nào muốn chiếm được trái tim người đẹp thật chẳng dễ. Phải chiến thắng cả ba vòng thi sức lực lẫn trí tuệ.

Cửa ải thứ nhất là “tỉ võ”: Thí sinh phải bận võ phục biểu diễn màn Taolu nào mà anh ta thông thạo nhất; tiếp đó là màn thi về lực, trong đó bao gồm những màn thi thố trên mặt nước ; thứ ba là thi Sư nghệ tức là múa lân sư kiểu truyền thống.

Cửa ải thứ hai họ phải vượt qua là “văn hóa”: Làm câu đối và soạn tin nhắn. Hai người đẹp ra 3 câu đối, các ứng thí viên trong vòng 5 phút phải làm xong vế đối.

Tiếp đó trong 5 phút phải soạn ra một tin nhắn điện thoại để bày tỏ tình cảm cho cô nàng nào mà mình thích nhất. Vế đối và tin nhắn sẽ do đông đảo khán giả bình luận, chấm điểm.

Sau hai vòng thi trên, căn cứ vào số điểm cao thấp để chọn ra những người vào vòng thứ ba. Trong vòng 3 này, mỗi chàng sẽ có cơ hội giao đấu với người đẹp mà anh ta thích. 3 người cao điểm nhất sẽ được kết bạn với “sư muội” và bước vào “thời kỳ phát điện”(tức tìm hiểu nhau).

Sau khi kết thúc cuộc thi “đả lôi chiêu thân”, mỗi “sư muội” sẽ trao đổi họ tên, số điện thoại với 3 chàng. Các chàng sẽ quỳ một chân trước nàng tặng quà, uống một bát “anh hùng tửu”, sau đó hai bên chính thức được giao lưu với nhau.

Ông Dư Vệ Quốc, Huấn luyện viên kiêm “Nhạc phụ tương lai” cho biết: Sau cuộc thi này, 3 chàng nào lọt vào mắt xanh nữ đệ tử của ông sẽ được giữ lại để biểu diễn võ thuật và Sư nghệ trong 5 ngày.

Qua việc cùng đăng đài biểu diễn sẽ có thể  bước đầu hiểu được tính cách, nhân phẩm, tố chất đối tượng, tạo cơ sở ban đầu cho việc tìm hiểu sâu hơn để đi đến yêu đương.

Đến hôm 4/10 đã có 8 người lọt vào vòng đả lôi, bao gồm 3 chàng ngoại quốc, 2 sinh viên đã tốt nghiệp Học viện TDTT Quảng Châu, 1 sinh viên đã tốt nghiệp Học viện TDTT Thượng Hải, 1 huấn luyện viên võ thuật trường học, 1 võ sư ở Thâm Quyến. Họ đều là những cao thủ trong làng võ và nghệ thuật lân sư.

Phương Lan
(Theo CNS,TQ)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá