'Thiên tài đầu tư' Carl Icahn đầu quân cho ông Trump

TPO - Nhà đầu tư phố Wall - Carl Icahn đã được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chọn làm người tư vấn thân cận về lĩnh vực cải cách pháp lý.

Nhà đầu cơ đại tài Carl Icahn
Nhà đầu cơ đại tài Carl Icahn

Theo USA Today, ông Carl Icahn (80 tuổi) sẽ làm việc cho Tổng thống Trump với tư cách cá nhân, không phải tư cách một nhân viên liên bang và sẽ không có bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào, mà chỉ chung chung là tư vấn cho ông Trump về vấn đề cải cách pháp lý.

Đặc biệt, có một điều mà cả ông Trump và Carl Icahn đều thống nhất sẽ phải tiến hành, đó là giảm bớt các thủ tục. “Các doanh nghiệp Mỹ đã phải chi rất nhiều tiền cho các giấy tờ thủ tục. Giờ là lúc phải giảm bớt những thủ tục cứng nhắc để các doanh nghiệp có thể tập trung tạo việc làm và hỗ trợ cộng đồng”, Icahn cho biết.

Carl Icahn là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng thế giới cùng với  sự lạnh lùng và tham vọng kiếm tiền bằng mọi giá. Icahn lăn lộn trên phố Wall từ những năm 1960, nhưng phải đến năm 1980 ông mới nổi tiếng là một nhà đầu tư quyết liệt, đầy tham vọng, nắm cổ phần kiểm soát tại các công ty như TimeWarner, TWA, và Blockbuster. Hiện nay Icahn là một trong những tỷ phú giàu có của phố Wall. Theo Forbes, Icahn có tài sản ròng lên đến 16,5 tỉ USD.

Icahn được truyền thông nhắc tới nhiều trong năm 2016 bởi ông luôn xuất hiện với tư cách là người ủng hộ trung thành của ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Icahn còn nhấn mạnh ông Trump là ứng cử viên sáng giá để khôi phục nền kinh tế.

Trước đó, ông Trump đã chọn nhà kinh tế học Peter Navarro làm Giám đốc Hội đồng Thương mại Quốc gia của Nhà Trắng.

Theo USA Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá