Thiết thực, hiệu quả, giải pháp đột phá

TP - Diễn đàn hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các đối tác Trung Đông - Bắc Phi khai mạc hôm qua tại Hà Nội, với sự có mặt của đại diện chính phủ 15 nước Trung Đông-Bắc Phi, lãnh đạo của gần 250 doanh nghiệp… Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các đại biểu tham dự đề ra những định hướng, chương trình hợp tác thiết thực, hiệu quả với những giải pháp tạo đột phá, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, dầu khí và lao động.

Thiết thực, hiệu quả, giải pháp đột phá

> Diễn đàn thúc đẩy hợp tác với Trung Đông, Bắc Phi

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thành công của các nhà đầu tư Trung Đông - Bắc Phi, vì đó cũng là thành công của Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ Việt Nam sẵn sàng là cửa ngõ cho hàng hóa và dịch vụ của các nước Trung Đông - Bắc Phi tiếp cận thị trường các quốc gia trong khu vực.

Dự kiến, một số thỏa thuận hợp tác cấp chính phủ và doanh nghiệp được ký kết nhân dịp Diễn đàn như Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Palestine, Bản ghi nhớ về hợp tác lao động và xã hội và bản ghi nhớ về hợp tác nông nghiệp giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Sudan.

Chiều 4/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các trưởng đoàn đại biểu các nước Trung Đông - Bắc Phi. Theo chương trình, sáng 5/11, Bộ LĐ-TB&XH chủ trì các cuộc tọa đàm về hợp tác lao động với một số đối tác trong khu vực.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá