Thiếu niên 14 tuổi đánh bom tự sát vào nhà thờ, 52 người thiệt mạng

TPO - Ít nhất 52 người, bao gồm cả trẻ em và phụ nữ, đã thiệt mạng trong một cuộc đánh bom tự sát vào đền thờ Hồi giáo của Pakistan. Thủ phạm được cho là một thiếu niên 14 tuổi, nghi liên quan đến Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Công tác cấp cứu các nạn nhân bị thương tại bệnh viện ở Karachi. Ảnh: AP
Công tác cấp cứu các nạn nhân bị thương tại bệnh viện ở Karachi. Ảnh: AP

Theo Indianexpress, vụ đánh bom tự sát xảy ra tại đền thờ Hồi giáo Sufi Shah Noorani thuộc huyện Kuzdar, tỉnh Balochistan (Pakistan) vào ngày 12/11.

Bộ trưởng Nội vụ Balichistan Mir Sarfaraz Bugti xác nhận, thời điểm đó, khoảng 500 – 600 người mộ đạo có mặt tại đền thờ. Họ đang tham gia điệu nhảy của Hồi giáo Sufi có tên “dhamaak”, được tổ chức vào lúc hoàng hôn.

Vì đền thờ được xây dựng ở địa hình đồi núi hiểm trở nên công tác cứu hộ rất khó khăn.

Tổ chức từ thiện nổi tiếng Edhi Foundation cho biết, đã gửi 50 xe cứu thương để chuyên chở người bệnh đến bệnh viện ở Karachi, cách hiện trường 100km. Tuy nhiên, quan chức nói rằng, cần trực thăng mới có thể cứu được nhiều người hơn.

Thiếu niên 14 tuổi đánh bom tự sát vào nhà thờ, 52 người thiệt mạng - ảnh 1 Thân nhân đứng chờ bên ngoài bệnh viện. Ảnh: AP

Theo thống kê mới nhất, ít nhất 52 người đã thiệt mạng, gồm cả phụ nữ và trẻ em, và hơn 100 người khác bị thương.

Vụ tấn công tự sát được cho là do một thiếu niên 14 tuổi nghi có liên quan đến IS thực hiện. Sau đó, nhóm khủng bố cực đoan này cũng lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc qua hãng tin Amaq.

Theo Indianexpress, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá