Thiếu niên Mỹ bị bắt vì tự chế đồng hồ giống quả bom

TPO - Một nam sinh 14 tuổi tại Mỹ đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi chiếc đồng hồ tự chế mà cậu mang tới trường bị nghi giống một quả bom.

Ahmed Mohamed. Ảnh: Independent
Ahmed Mohamed. Ảnh: Independent

BBC đưa tin, Ahmed Mohamed cho biết cậu đã tự chế một chiếc đồng hồ tại nhà và mang tới trường MacArthur tại thành phố Irving, bang Texas để cho giáo viên kỹ thuật của mình xem hôm 15/9. Tuy nhiên, một giáo viên khác đã nhìn thấy nó và lập tức báo ban giám hiệu nhà trường để gọi cảnh sát vì trông chiếc đồng hồ giống một quả bom.

Trả lời hãng Dallas Morning News, Ahmed Mohamed chia sẻ cậu yêu ngành kỹ thuật và muốn cho giáo viên thấy những gì cậu có thể làm được. Thầy giáo kỹ thuật đã chúc mừng Ahmed và khuyên “không nên để cho giáo viên khác nhìn thấy”.

Một giáo viên khác chú ý tới chiếc đồng hồ sau khi nó phát ra tiếng kêu beep trong tiết học.

“Nó trông giống như một quả bom”, giáo viên nói.

Cuối ngày hôm đó, Ahmed bị đuổi ra khỏi lớp học, tra hỏi bởi ban giám hiệu nhà trường và bốn cảnh sát. Ahmed cũng bị còng tay đưa vào trại giáo dưỡng, lấy dấu vân tay và trả về cho gia đình.

Phát ngôn viên cảnh sát James McLellan cho biết, trong cuộc tra hỏi, Ahmed chỉ khẳng định cậu tự chế một chiếc đồng hồ. Nhà trường không bình luận về vụ việc và đưa ra thông báo yêu cầu các học sinh và nhân viên nhà trường phải báo cáo nếu thấy bất kỳ vật gì đáng ngờ.

Cha của Ahmed, Mohamed Elhassan Mohamed cho rằng con trai ông bị nghi ngờ vì là người Hồi giáo. Và cậu bé bị ngược đãi vì chính cái tên và cũng vì vụ khủng bố 11/9.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá