Thiếu nữ bị chôn sống vì có bạn khác giới

TP - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa phát hiện thi thể một thiếu nữ 16 tuổi, được cho là bị người thân chôn sống, hình thức trừng phạt đối với hành vi nói chuyện với các bạn trai.

Nơi cô gái bị chôn sống  -  Ảnh: Ho/Reuters

Xác cô gái xấu số, danh tính chưa được tiết lộ, được tìm thấy trong tư thế ngồi, tay bị trói, dưới một hố sâu 2m cạnh chuồng gà, sát bên ngôi nhà của cô ở Kahta, thuộc tỉnh Adiyaman, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát phát hiện vụ việc sau khi nhận được tin báo của một người dân địa phương. Trước đó, cô gái được thông báo là đã mất tích. Người báo tin cho cảnh sát kể rằng cô gái đã bị giết sau một cuộc họp "hội đồng gia đình".

Hiện cha và ông nội nạn nhân đã bị bắt chờ ngày xét xử. Nhưng chưa rõ liệu họ có bị kết án không. Mẹ cô gái cũng bị bắt nhưng được phóng thích sau đó.

Báo chí địa phương tường thuật cha cô gái đã nói với họ hàng rằng ông ta không vui vì đứa con gái, một trong chín đứa con, có các bạn khác giới. Người ông cũng được nói là đã đánh cháu gái vì cô chơi với bạn khác giới.

Khám nghiệm tử thi, cảnh sát phát hiện nhiều đất trong phổi và dạ dày cô gái, điều này cho thấy cô vẫn sống và tỉnh táo khi bị chôn. Xác cô gái không có dấu hiệu của việc bị đánh đập.

Vụ án này làm dấy lên các cuộc tranh luận, từng nổ ra trong xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, về các "cuộc trừng phạt đạo đức", vốn khá phổ biến ở các vùng nghèo tây nam Thổ Nhĩ Kỳ. Số liệu của chính quyền cho biết, mỗi năm ở Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra 200 vụ giết người tương tự, chiếm một nửa các vụ án mạng hằng năm tại quốc gia này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá