DMCA.com Protection Status

Thiếu nữ sống trong chậu nhựa vì căn bệnh lạ

Mất khả năng sử dụng tay chân từ khi còn nhỏ, Rahma Haruna 19 tuổi (Nigeria) được đặt trong chiếc chậu nhựa để tiện di chuyển, sinh hoạt.

Haruna và em trai. Ảnh: Barcroft.
Haruna và em trai. Ảnh: Barcroft.
"Tôi mất 15 năm tìm kiếm phương thức chữa trị cho con", Hussaini, cha của Haruna nghẹn ngào. Theo Barcroft, thiếu nữ 19 tuổi sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh nhưng rồi ngừng phát triển một cách bí ẩn. "Mọi thứ bắt đầu từ lúc con 6 tháng tuổi ", mẹ Haruna là Fadi nhớ lại. "Con bị sốt rồi đau dạ dày. Cơn đau lan đến tay, chân. Con thậm chí còn không biết la hét".

Hiện nay, toàn thân Haruna gần như không thể cử động. Em được đặt trong một chiếc chậu nhựa để tiện di chuyển. Gia đình giúp Haruna ăn uống, tắm giặt, thậm chí nói chuyện với hàng xóm. "Em tắm cho chị và đưa chị ra ngoài hàng ngày", em trai Fahad 10 tuổi của Haruna cho biết. "Chị rất vui khi chúng em đến thăm họ hàng".

Cha mẹ Haruna đã tiêu tốn cả gia tài để nhờ cậy các chuyên gia, bác sĩ song tình trạng thiếu nữ không có gì tiến triển. "Tôi gần như bán hết mọi thứ", Hussaini nói. "Có Chúa mới biết tôi đã tiêu hết bao nhiêu tiền". Điều kiện tài chính khốn khó buộc Haruna phải đi ăn xin. Nhờ có nhiếp ảnh gia Sani Maikatanga, cộng đồng mạng biết đến hoàn cảnh cô gái 19 tuổi. Nhiều nhà hảo tâm đã chủ động liên hệ với gia đình và lần đầu tiên trong đời, Haruna nhận được một chiếc xe lăn.

Thiếu nữ sống trong chậu nhựa vì căn bệnh lạ - ảnh 1 Gia đình của Haruna. Ảnh: Barcroft.
Không biết mình mắc bệnh gì hay tương lai ra sao, Haruna vẫn giữ thái độ lạc quan. "Em cảm ơn Chúa vì tất cả. Em muốn bắt đầu kinh doanh một cửa hàng tạp hóa hoặc bất cứ thứ gì người ta cần mua", thiếu nữ bộc bạch.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng