Thiếu nữ Úc bị bắt giữ vì cáo buộc tài trợ IS

TPO - Ngày 22/3, cảnh sát Úc cho biết họ vừa bắt giữ hai đối tượng, trong đó có một nữ sinh 16 tuổi vì cáo buộc gây quỹ ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Cảnh sát New South Wales. Ảnh: Dailymail
Cảnh sát New South Wales. Ảnh: Dailymail

Theo Reuters, hai đối tượng tình nghi trên bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét có tên Appleby được tiến hành tại thành phố Sydney, bang New South Wales, Úc. Hai đối tượng gồm một nam thanh niên 20 tuổi và một nữ sinh 16 tuổi.

Nguồn tin từ cảnh sát cho hay, cặp đôi trên có quen biết nhau và bị bắt giữ tại khu vực Guildford, miền tây Sydney, Abcnews (Úc) đưa tin. 

Cả hai bị cáo buộc chuyển tiền qua biên giới để ủng hộ nhóm cực đoan IS. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ số tiền được chuyển cho IS bao nhiêu và các đối tượng đã gây quỹ như thế nào.

Cặp đôi sẽ bị đưa ra xét xử và có thể đối mặt với mức án tù 25 năm. Được biết, nam thanh niên bị cảnh sát theo dõi từ khi bắt đầu chiến dịch Appleby và là người thứ 14 bị bắt giữ, buộc tội trong khi cảnh sát mới chú ý tới nữ sinh trên trong thời gian gần đây.

Úc, một đồng minh của Mỹ trong chiến dịch chống IS đã nâng cao cảnh giác trước các cuộc tấn công của nhóm cực đoan này kể từ năm 2014. Các nhà chức trách Úc tin rằng, hàng chục công dân của nước này đã tới Syria và Iraq để đầu quân cho phiến quân IS.

Theo BBC, Abcnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng