Thiếu tiền, điện thoại văn phòng Tổng thống Mỹ bị khóa

TPO - Theo New York Times, điện thoại ở văn phòng Tổng thống Mỹ Obama trong những ngày qua bị khóa, trong khi chính phủ Mỹ chưa thể hoạt động trở lại.

Thiếu tiền, điện thoại văn phòng Tổng thống Mỹ bị khóa

> Chính phủ Mỹ đóng cửa ảnh hưởng lớn tới quân đội

Nguồn tin cho biết, mọi nỗ lực liên lạc tới văn phòng Tổng thống Obama đều bất thành. Khi phóng viên của New York Times gọi tới thì chỉ nhận được một tin nhắn thoại có nội dung “chúng tôi không thể nhận cuộc gọi của bạn vào lúc này. Khi ngân sách được khôi phục, chúng tôi sẽ hoạt động trở lại”.

Chính phủ Mỹ đã chính thức đóng cửa vào lúc 0 giờ 01 phút ngày 1/10 do không được Quốc hội thông qua ngân sách cho năm tài khóa mới. Việc chính phủ Mỹ đóng cửa kéo theo hàng loạt vấn đề như 800.000 công chức thất nghiệp, các điểm du lịch đóng cửa… Người dân Mỹ đang thực sự lo lắng trước tình trạng này nếu còn kéo dài.

Theo Washington Post đưa tin trước đó, nhiều nghị sĩ Mỹ đã quyết định trả lại lương vì cảm thấy xấu hổ khi hàng trăm nghìn công chức đang nghỉ việc không lương.

Phía Lục quân Mỹ ngày 2/10 đã kêu gọi một giải pháp nhanh chóng chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa do ảnh hưởng lớn tới quân đội.

Cuộc đàm phán giữa ông Obama và lãnh đạo hai Đảng chưa đi đến kết quả để giải quyết tình trạng
Cuộc đàm phán giữa ông Obama và lãnh đạo hai Đảng chưa đi đến kết quả để giải quyết tình trạng "vô chính phủ".

Trong ngày 2/10, tổng thống Obama đã triệu lãnh đạo hai Đảng là Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tới Nhà Trắng để tham gia cuộc đàm phán nhằm nhanh chóng giải cứu chính phủ ra khỏi tình trạng này.

Tuy nhiên, cuộc đàm phán của tổng thống Obama và lãnh đạo hai Đảng chưa đưa ra được giải pháp nào để chấm dứt cuộc khủng hoảng của chính phủ.

Nguyễn Thủy
Theo USAToday, New York Times

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng