Thợ lặn gặp nạn bơi 16km xuyên đêm để vào bờ

TPO - Một thợ lặn khiến đội cứu hộ ngạc nhiên vì bơi không ngừng nghỉ chặng đường dài 16km trên Ấn Độ Dương sau khi bị lạc mất thuyền.

Tàu của đội cứu hộ tình nguyện Geraldton.
Tàu của đội cứu hộ tình nguyện Geraldton.

Theo The Guardian, khoảng 7h tối ngày 10/11(theo giờ địa phương), đội cứu hộ tình nguyện Geraldton nhận được thông báo về một thợ lặn mất tích ngoài khơi bờ biển African Reef, thành phố Geraldton, bang Tây Úc (Úc).

Công tác tìm kiếm lập tức được triển khai ngay trong đêm nhưng không có kết quả. Khoảng 3h20 sáng ngày 11/11, đội cứu hộ phát hiện nạn nhân nằm trên bãi biển trong tình trạng nguy kịch.

Ian Beard, phát ngôn viên đội cứu hộ, cho biết, khi đến bệnh viện, thân nhiệt của nạn nhân hạ thấp đến mức có thể tử vong bất kì lúc nào.

Trước đó, nạn nhân 46 tuổi đi lặn ngoài khơi bờ biển African Reef cùng với một người đàn ông khác. Tuy nhiên, khi quay lại, người thợ lặn không thể nhìn thấy thuyền của họ cũng như bạn đồng hành.

Được biết, chiếc thuyền bị đứt dây neo, trôi mất tích. Người đàn ông kia phát hiện và đi tìm. Nhưng đến khi tìm thấy thuyền, anh lại mất phương hướng, nên gọi cho cứu hộ.

Theo Beard, trong hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân đã quyết định bơi vào bờ. Thành viên trường đại học đào tạo hàng hải địa phương và ba tàu cứu hộ tham gia tìm kiếm, nhưng do điều kiện ban đêm và biển động nên không nhìn thấy nạn nhân bơi trên biển.

“Họ đã lướt qua anh ấy. Anh ấy không có đèn hay thứ gì đó phát sáng để truyền tín hiệu. Trong điều kiện bóng tối, chúng tôi như tìm kim trong bãi cỏ”, Beard nói.

Vào những giờ đầu ngày tiếp theo, thuyền cứu hộ quay trở về tiếp nhiên liệu và dự định tiếp tục tìm kiếm nạn nhân vào lúc trời sáng. 

Trong khi đó, người nhà đổ xô về bãi biển trong tuyệt vọng. Và thật bất ngờ, nạn nhân đã trở về đến bờ sau chặng đường bơi dài 16km trong suốt 8 tiếng.

Beard cho biết, đây là lần thứ hai trong suốt 8 năm làm nhân viên cứu hộ anh được chứng kiến một câu chuyện phi thường như vậy.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá