Thổ Nhĩ Kỳ bắt nghi phạm xả súng vào hộp đêm tại Istanbul

TPO - Nghi phạm xả súng vào hộp đêm Reina (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) trong ngày đầu năm mới 1/1, vừa bị bắt giữ tại một căn hộ ở Esenyurt.

Nghi phạm vụ tấn công bị bắt giữ hôm qua 16/1.
Nghi phạm vụ tấn công bị bắt giữ hôm qua 16/1.

Hôm qua (16/1), nghi phạm giết chết 39 người trong vụ xả súng tại hộp đêm Reina xảy ra hôm 1/1 tại thủ đô Istanbul, đã bị bắt giữ tại một căn hộ ở quận Esenyurt (Istanbul).

Vào thời điểm bị bắt, nghi phạm (hoạt động dưới cái tên Abu Muhammed Horasani) đang ở cùng con trai 4 tuổi. 

Theo Reuters, kẻ tấn công hộp đêm “chắc chắn có kinh nghiệm trong chiến đấu và có thể được đào tạo tại Syria trong nhiều năm.” 

Thổ Nhĩ Kỳ bắt nghi phạm xả súng vào hộp đêm tại Istanbul - ảnh 1 Bức ảnh selfie của nghi phạm được công bố bởi cơ quan chức năng không lâu sau vụ tấn công.
Theo tờ Haberturk, nghi phạm này là người Uzbekistan. Động cơ của vụ tấn công được cho là để trả thù cho sự tham chiến của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 1/1, một vụ xả súng đã xảy ra tại hộp đêm Reina ở Istanbul, giết chết 39 người và làm bị thương gần 70 người khác.

Hàng chục người đã bị giam giữ vì được cho là có liên quan đến cuộc tấn công tại hộp đêm Reina. Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá